Top 8 nam phụ đáng thương nhất màn ảnh Hoa ngữ

XYZJuly 22, 2020Lượt xem 351857

Mọt phim có câu: “Nam chính là của nữ chính, nam phụ là của khán giả” và xuyên suốt rất nhiều bộ phim thì câu này vẫn rất chính xác. Dù điển trai, tài giỏi và thậm chí là nổi bật hơn cả nam chính nhưng vì mang kiếp nam phụ nên họ khó mà có được cái kết trọn vẹn. Xem qua Hương mật tựa khói sương, Diên Hi công lược hay Sở Kiều truyện, khán giả không khỏi đau lòng trước số phận của những nam phụ, họ đáng thương hơn là đáng hận.

Nhuận Ngọc (phim Hương mật tựa khói sương)

Nhuận Ngọc là Dạ thần nơi Thiên giới, ôn nhuận như ngọc đúng như tên của mình. Nhưng số phận của Nhuận Ngọc lại rất đáng thương khi không được cha yêu thương, mẹ kế luôn coi hắn là cái gai trong mắt, vị hôn thê lại dành tình yêu cho người khác. Về sau Nhuận Ngọc hắc hóa, khan giả cảm thấy nhân vật này đáng thương hơn đáng hận, đặc biệt diễn xuất và nhan trị của La Vân Hi để lại ấn tượng rất sâu đậm khiến Nhuận Ngọc trở thành nam thứ đáng thương nhất trên màn ảnh.

Lục Chi Ngang (phim Hạ chí chưa tới)

Lục Chi Ngang là hoàng tử trong mắt của những cô gái, lương thiện và có nụ cười tỏa nắng, ấm áp như ánh mặt trời, tuy nhiên cuộc đời anh cũng rất trắc trở, nhất là sau khi mẹ qua đời. Lục Chi Ngang là bạn thân của nam chính, thậm chí về sau còn ngồi tù chỉ vì tấn công một người xúc phạm đến bạn của mình. Nhưng Lục Chi Ngang may mắn hơn Nhuận Ngọc, ít nhất là sau khi ra tù, anh đã tìm được hạnh phúc thật sự.

Lý Triết (phim Người yêu không nói dối)

Gia đình hạnh phúc của Lý Triết đã hoàn toàn tan vỡ vì lời nói dối, anh mất đi mẹ và từ cậu thiếu niên lạc quan vui vẻ nay đã trở thành một người chìm sâu trong những nỗi đau thống khổ. Lưu Hải Khoan đã rất thành công trong việc xây dựng nên hình ảnh của Lý Triết, khiến khán giả không thể nào ghét được nhân vật này.

Lộ Tinh Hà (phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

Lộ Tinh Hà là một học sinh có tính cách ngông nghênh nổi loạn, tuy nhiên anh lại có thiên phú nghệ thuật. Lộ Tinh Hà phải lòng nữ chính và nhiệt tình theo đuổi cô nhưng không được đáp lại, chính điều này đã làm cho nhân vật này đã khiến khán giả đau lòng thay cho anh.

Yến Tuân (phim Sở Kiều truyện)

Là một thế tử thân phận cao quý của Bắc Yến nhưng Yến Tuân phải đến nước Ngụy làm con tin. Sau này Yến Tuân gặp cảnh nhà tan cửa nát, hắn hắc hóa và quyết tâm trả thù, thậm chí ngay cả thanh mai trúc mã của mình cũng không tha. Yến Tuân xuất hiện với hình ảnh tàn nhẫn độc ác, về sau hứng chịu cảnh cô độc nhưng nhân vật này đáng thương hơn đáng hận.

Phó Hằng (phim Diên Hi công lược)

Có xuất thân cao quý nhưng Phó Hằng lại phải lòng nữ chính, vốn là một cung nữ trong cung. Phó Hằng vì nữ chính mà làm rất nhiều chuyện, hy sinh hạnh phúc của bản thân để cứu người mình yêu. Chính những hy sinh thầm lặng của Phó Hằng khiến khán giả rất thương tâm và đau lòng, nhất là sau khi nhân vật này qua đời ở nơi sa trường.

Vũ Văn Hộ (Độc Cô thiên hạ)

Vũ Văn Hộ là người thông minh tài giỏi nhưng độc ác và tàn nhẫn, hắn là Thái sư và nắm giữ quyền lực lớn trong triều đình. Vũ Văn Hộ có một chuyện tình đầy mưu mô nhưng không kém phần bi thương với Độc Cô Bàn Nhược và chuyện tình này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Anh Không Thích (Huyễn thành)

Là vương tử của Băng tộc, huynh đệ cùng cha khác mẹ với nam chính Ca Sách nhưng từ nhỏ Anh Không Thích đã không được người ta yêu mến. Vì Ca Sách muốn sống tự do nên Anh Không Thích đã quyết tâm lấy được ngôi vị Băng vương, giở ra không ít thủ đoạn tàn nhẫn. Có thể thấy, Anh Không Thích đi đến bước đường này cũng chỉ vì Ca Sách, vốn dĩ hắn đã có thể có được hạnh phúc của riêng mình.

Danh mục
Đã chia sẻ0