Top 7 phim Hoa Ngữ bị “đắp chiếu” nhiều năm

XYZMarch 17, 2020Lượt xem 188518

Quá trình quay một bộ phim truyền hình Hoa ngữ thường chỉ khoảng 2-3 tháng, nhưng thời gian chờ chỉnh sửa, kiểm duyệt, xếp lịch lên sóng lại dài gấp nhiều lần. Nhiều bộ phim phải “đắp chiếu” nhiều năm vẫn không được ra mắt. Dưới đây là 7 phim Trung khiến công chúng phải chờ dài cổ.

1. Cẩm Y Dạ Hành (4 năm 5 tháng)

Cẩm Y Dạ Hành được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hảo Nhân Nguyệt Quan. Lấy bối cảnh vào thời nhà Minh, phim xoay quanh hành trình trở thành một cẩm y vệ của anh chàng Hạ Tầm (Trương Hàn). Hạ Tầm vô tình trở thành cẩm y vệ và quen biết với Tạ Vũ Phi (Park Min Young). Vì những hiểu lầm không đáng có, Tạ Vũ Phi và Hạ Tầm đã rơi vào mối quan hệ “oan gia ngõ hẹp”.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 1.

Sản xuất từ năm 2016 nhưng vì lệnh “hạn Hàn” mà phim đến giờ vẫn chưa được phát sóng.

2. Người Tình Phỉ Thúy (3 năm 10 tháng)

Người Tình Phỉ Thúy kể về câu chuyện tình yêu của đôi trai gái là con của hai gia đình làm đá quý đối địch trong thập niên 30. Lee Jong Suk vào vai Bạch Lạc Hàn, con trai thứ của gia tộc họ Bạch có thân thế bí ẩn. Trịnh Sảng hóa thân thành Thẩm Thần Hy, tiểu thư cao quý phút chốc trở thành nàng hầu sau nhiều biến cố. Cô quyết tâm phục hưng gia tộc nhờ sự giúp đỡ của Bạch Lạc Hàn.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 2.

Cũng vì lệnh hạn Hàn, phim quay xong từ 2016 nhưng phải xếp kho. Vào cuối năm 2019, có tin Người Tình Phỉ Thúy sẽ được phát sóng vào 21/12 nhưng cho đến nay phim vẫn chưa được lên sóng.

3. Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc (3 năm 8 tháng)

Dự án có sự tham gia của Trương Hàn, Chu Nhất Long cùng nữ diễn viên Hàn Quốc Go Jun Hee. Phim kể về cuộc đời trắc trở của nữ nghệ sĩ violin Bùi Thi (Go Jun Hee). Cô đem lòng yêu Kha Trạch (Chu Nhất Long) nhưng bị anh phản bội.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 3.

5 năm sau, Bùi Thi trở thành trợ lý của Hạ Thừa Tư (Trương Hàn) – người thừa kế tập đoàn Hạ thị, rồi từ đó nảy sinh tình cảm với anh. Phim gồm 50 tập, hi vọng sẽ được lên sóng vào năm 2020.

4. xx (3 năm 1 tháng)

Triều Ca là bộ phim xoay quanh câu chuyện trong những năm của nhà Thương, Đế Ất dời đô đến Triều Ca, hy vọng nơi đây sẽ là một thành phố đầy phồn hoa. Thời gian trôi đi, ngôi vị Hoàng đế truyền tới Đế Tân, con người này có nhiều thành tựu lớn, nhưng lại chinh chiến khắp nơi làm cho dân chúng sống trong cảnh lầm than.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 4.

Phim do Vu Chính sản xuất, có sự tham gia của Trương Triết Hạn, Ngô Cẩn Ngôn, Lý Nhất Đồng, Hứa Khải.

5. Hải Thượng Phồn Hoa (3 năm)

Hải Thượng Phồn Hoa cải biên từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn kể về Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm) – một cô phóng viên trẻ năng động. Trong một lần tác nghiệp mà gặp gỡ và yêu Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long). Thiệu Chấn Vinh là một bác sĩ phẫu thuật, một chàng trai hoàn hảo từ ngoại hình, tính cách, gia cảnh. Hiểu Tô và Chấn Vinh thật lòng yêu nhau, hai người còn mua nhà và dự tính kết hôn. Sau khi Hiểu Tô được Chấn Vinh đưa ra mắt anh trai là Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu), cô đột ngột chia tay Chấn Vinh mà có lẽ lí do là gì thì chỉ có Vũ Tranh và Hiểu Tô biết rõ.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 5.

Có tin đồn sau bao trì hoãn, phim sẽ lên sóng đài Hồ Nam, Mango TV vào nửa đầu năm 2020.

6. Nam Yên Trai Bút Lục (1 năm 9 tháng)

Lưu Diệc Phi sẽ hóa thân thành cô chủ xinh đẹp của tiệm hương liệu Nam Yên Trai – Lục Mạn Sênh. Tỉnh Bách Nhiên đảm nhận vai Diệp Thân, một thanh niên yêu nước vô cùng tài năng và trọng tình nghĩa. Sau những biến cố và hiểu lầm xảy ra giữa hai người, Mạn Sênh và Diệp Thần dần nảy sinh tình cảm, cùng nhau trải qua muôn vàn khó khăn trong cuộc đời.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 6.

Không rõ vì lí do gì nhưng cho đến nay phim vẫn chưa sắp xếp được lịch phát sóng.

7. Đừng Nói Tạm Biệt (1 năm 4 tháng)

Đừng Nói Tạm Biệt là bộ phim hiện đại với đề tài truy bắt tội phạm ma tuý với sự tham gia của Trương Quân Ninh và Nhậm Gia Luân. Chàng Lục Dịch của Cẩm Y Chi Hạ trong vai thành viên của tập đoàn buôn bán ma tuý nhưng kỳ thực lại chính là một sĩ quan bí mật cấp cao. Trương Quân Ninh trong vai thiên kim tiểu thư của ông trùm ma tuý xinh đẹp hồn nhiên.

7 phim Trung đắp chiếu không được phát sóng: Từ Park Min Young đến Mulan Lưu Diệc Phi đều phải chờ dài cổ - Ảnh 7.

Các fan vẫn mong nhờ sự thành công của Cẩm Y Chi Hạ, Đừng Nói Tạm Biệt sẽ sớm lên sóng.

Danh mục
Đã chia sẻ0