Top 10 Bộ Phim Cung Đấu Hay Nhất Màn Ảnh Hoa Ngữ

Huong TranJuly 29, 2020Lượt xem 761847

Nhắc đến phim trung quốc thì không thể không nhắc đến dòng phim cung đấu thu hút đông đảo khan giả xem nhiều nhất. Cùng Lướt Phim xem lại 10 bộ phim cung đấu xuất sắc nhất màn ảnh hoa ngữ nhé!!!

Top 10 Bộ Phim Cung Đấu Hay Nhất Màn Ảnh Hoa Ngữ

  1. Hậu Cung Như Ý Truyện

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Hậu Cung Như Ý Truyện

Là phần tiếp theo của Chân Hoàn Truyện, cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử. Nội dung Như Ý Truyện xoay quanh những âm mưu, tranh dành quyền lực nơi trốn hậu cung, mối tình đầy bi thương của Hoàng đế và Như Ý cũng như lý do mà Như Ý (Kế hoàng hậu) bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu, một trong những bí ẩn lớn của Thanh triều…

  1. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện kể về cô gái người Hán tên Chân Hoàn, cô là con gái của Đại lý tự Thiếu Khanh Chân Viễn Đạo. Trong kì tuyển tú đầu tiên sau khi lên ngôi của Ung Chính đế, dù đã cố tình ăn mặc và trang điểm đơn giản nhưng cô vẫn lọt vào mắt xanh của vua vì có dung mạo giống Hoàng hậu quá cố của ông.

Chân Hoàn từ một người con gái đơn thuần không màn thế sự nhưng lại từng bước trở thành một vị thái hậu, hoàng thái hậu trải qua 3 triều đại huy hoàng của nhà Thanh là Khang Hy – Ung Chính – Càn Long.

  1. Thâm Cung Nội Chiến

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Thâm Cung Nội Chiến

Nói đến phim cung đẫu thì không thể nào không nhắc đến phim Thâm Cung Nội Chiến. Phim xoay quanh màn đấu trí căng não của các phi tần vào cuối thời hoàng đế Gia Khánh nhà Thanh.

Tến gốc của Thâm Cung Nội Chiến vốn là Kim Chi Dục Nghiệt. Đây là một cách chơi chữ từ thành ngữ Trung Quốc “kim chi ngọc diệp” có nghĩa là “lá ngọc cành vàng”. Với cái tên phản ánh không chỉ nội dung phim mà cả bộ não đỉnh cao của ekip sản xuất, Thâm Cung Nội Chiến không phải là phim “nữ cường” hay chia phe chính nghĩa – phản diện như xu hướng phim cung đấu gần đây. Giữa chốn hậu cung vàng thau lẫn lộn, tất cả nữ nhân đều đắm chìm trong những âm mưu dơ bẩn của quyền lực và danh vọng.

  1. Diên Hy Công Lược

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược là cái tên từng tạo nên cơn sốt toàn châu Á năm 2018. Được coi là “cú chuyển mình” của Vu Chính, bộ phim không chỉ có dàn cast chất lượng như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải mà còn làm đưa tên tuổi nữ chính Ngô Cẩn Ngôn lên hàng sao hạng A.

Ngụy Anh Lạc quyết tâm bước chân vào Tử Cấm Thành để điều tra về cái chết bí ẩn của chị gái mình, và cuối cùng bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đẫm máu chốn hậu cung. Với tính cách cương ngạnh, quật cường và sự thông minh lanh lợi của mình, Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ nhỏ bé dần dần bước lên ngôi vị Hoàng Qúy phi cao quý, thống lĩnh lục cung.

  1. Mỹ Nhân Tâm Kế

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế vốn dựa vào tiểu thuyết “Vô tận chìm nổi” của Tiêu Kỳ Anh. Bộ phim kể về cuộc đời thăng trầm của nàng Đậu Y Phòng đời Tây Hán, từ con gái của cung nữ bị truy sát phải chạy trốn khỏi hoàng cung đến ngày trở thành mẫu nghi thiên hạ. Đứa con tinh thần của Vu Chính chủ yếu ca ngợi nỗ lực và công đức của hoàng hậu Đậu Y Phòng cũng như chồng bà là Hán Văn Đế đối với sự thịnh vượng của đất nước, mở ra thời kì Văn Cảnh chi trị.

  1. Lệ Cơ truyện

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Lệ Cơ Truyện

“Lệ Cơ truyện” là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần thời minh nguyệt của tác giả Ôn Thế Nhân. Nội dung phim “Lệ Cơ truyện” xoay quanh cuộc đời Lệ Cơ – tôn nữ kiêm đệ tử của đại tướng Công Tôn Vũ.

Lệ Cơ cùng đại đệ tử của Công Tôn Vũ – Kinh Kha là thanh mai trúc mã. Đại quân Tần quốc đánh Vệ quốc, Công Tôn Vũ vì bảo vệ Lệ Cơ và Kinh Kha nên đã hi sinh. Kinh Kha mang Lệ Cơ chạy trốn đến Tề. Lệ Cơ có khuôn mặt xinh đẹp, kinh động thiên hạ, khiến Tần vương biết được, lệnh Tề Vương thiết lập quan hệ giao Lệ Cơ ra. Lệ Cơ sau khi bị bắt tới Tần cung, mới biết mình có thai với Kinh Kha, vì bảo vệ huyết mạch của Kinh Kha, Lệ Cơ ở lại Tần cung.

  1. Khuynh Thế Hoàng Phi

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Khuynh Thế Hoàng Phi

Khuynh thế hoàng phi là một bộ phim truyền hình Trung Quốc, cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Lâm Tâm Như giữ vai trò nhà sản xuất.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cùng với đó là cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

  1. Mị Nguyệt Truyện

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt truyện là câu chuyện về cuộc đời Mị Nguyệt, từ công chúa nước Sở trở thành Mị Bát Tử nhà Tần, rồi thành Thái hậu quyền khuynh thiên hạ.

Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều

  1. Đại Hán hiền hậu Vệ Tử Phu

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu

Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu là câu chuyện lịch sử kể lại cuộc đời của hoàng hậu nhà Hán – Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan), con gái của một tỳ nữ làm việc trong phủ của Bình Dương công chúa (Châu Lệ Kỳ), chị gái của Hán Vũ Đế – Lưu Triệt (Lâm Phong). Để thuận bề đối sách, Bình Dương công chúa đã đem tặng Vệ Tử Phu cho Lưu Triệt, người đã ngay lập tức say đắm trước vẻ đẹp của Vệ Tử Phu. Trước đó, Lưu Triệt buộc phải thành thân với hoàng hậu Trần A Kiều (Trịnh Miêu Chi) vì hiệp ước chính trị, quan hệ hai người hết sức căng thẳng. Trước sự căm ghét tột cùng của Trần A Kiều, Lưu Triệt thành thân với Tử Phu và phong nàng làm phi

  1. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

top-10-bo-phim-cung-dau-hay-nhat-man-anh-hoa-ngu

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Phim nói về cuộc đời nữ nhân vật Võ Tắc Thiên (Phạm Băng Băng). Nhập cung năm 14 tuổi, kể từ thời điểm ấy, một cung nữ Võ Như Ý phải dần làm quen với cuộc sống sát phạt tanh máu chốn thâm cung hậu đình. Chịu sự hãm hại, giày vò của quyền lực, nàng quyết định vùng lên làm chủ nó. Dần tập trung thế và lực, Võ Như Ý một bước lên ngôi Võ Hậu rồi trở thành người cai trị đất nước – nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Nổi bật trong cuộc tranh giành địa vị, quyền lực cung đình ấy là chiêm nghiệm chua xót: “Ngươi buộc phải trở thành kẻ xấu xa nhất chốn hoàng cung mới có thể bảo vệ được chính bản thân mình”.

Tổng hợp

Xem Thêm Các Phim:

Danh mục
Đã chia sẻ0