Review “Đừng bắt em phải quên”

XYZMarch 19, 2020Lượt xem 694997

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của gia đình ba người Ngân (Quách Thu Phương) – Luân (NSƯT Hoàng Hải) và cô con gái Ngọc (Quỳnh Kool). Hai người phụ nữ tuy cùng chung dòng máu, cùng sống trong một gia đình nhưng lại có tính cách hoàn toàn khác biệt. Mỗi người một cách yêu khác nhau mang lại sức hấp dẫn của bộ phim.

Tình yêu kiểu mẹ Ngân – ngọt ngào bên ngoài rạn nứt bên trong

Ngân là người phụ nữ chuẩn mực đại diện cho thế hệ phụ nữ thế hệ 7x, hiền lành và lễ giáo. Bên ngoài, Ngân và Luân khiến mọi người ghen tị về một một gia đình kiểu mẫu. Cô không bao giờ lớn tiếng với chồng, để ý ở đối phương từng điều nhỏ nhặt nhất. Trong suốt 20 năm, Ngân luôn tin tưởng và không bao giờ nghi ngờ chồng.

Trái ngược hai kiểu tình yêu của hai thế hệ trong Đừng bắt em phải quên - Ảnh 1.

Quách Thu Phương trở lại màn ảnh sau 20 năm vắng bóng trong vai Ngân

Thế nhưng sự tin tưởng và ngọt ngào thái quá dường như chỉ là lớp vỏ bọc hoàn hảo cho một cuộc hôn nhân đã trống rỗng bên trong. Tình yêu của Ngân với Luân giờ chỉ còn như một thói quen, một sự mặc định rằng người đó sẽ luôn ở bên mình. Vậy nên khi mới có sự xuất hiện của “tiểu tam trung niên” – Linh (NSƯT Kim Oanh), Ngân hoàn toàn không chút nghi ngờ. Thậm chí, cô còn muốn chồng chăm sóc thật tốt cho “em gái mưa”. Có thể nói, chính sự mặc định của Ngân đã khiến cho khoảng cách vô hình giữa hai vợ chồng ngày một xa thêm.

Trái ngược hai kiểu tình yêu của hai thế hệ trong Đừng bắt em phải quên - Ảnh 2.

Linh (NSƯT Kim Oanh) vốn thầm yêu Luân từ thời trẻ

Tuy ăn đứt Linh về ngoại hình và sự dịu dàng trong lời ăn tiếng nói, nhưng chính sự “hoàn hảo” của Ngân khiến cuộc hôn nhân thêm nhàm chán. Ngân hiểu thói quen của Luân nhưng không hiểu tâm lí của anh, không biết rằng người đàn ông mà cô đầu ấp tay gối ấy cũng có những khát vọng chinh phục, những nỗi e sợ mất mát riêng.

Bỏ mặc chồng xa dần, Ngân dành mối bận tâm của bản thân cho tình cũ – Vũ (Lâm Tùng). Sự chia tay uất ức, không rõ ràng của anh đã khiến Ngân không thể rạch ròi với cảm xúc quá khứ. Khi Vũ quay lại, bí mật dần sáng tỏ khiến Ngân thêm sao nhãng chuyện gia đình.

Một tình yêu tưởng hoàn hảo được thử thách bởi lửa thời gian và những tác động của người thứ ba của cả vợ lẫn chồng. Liệu cuối cùng, hai vợ chồng Ngân – Luân có tìm lại được cảm xúc yêu thương thuở ban đầu?

Tình yêu kiểu thanh xuân của Ngọc – cãi vã bề ngoài gắn kết bên trong

Trái ngược với mẹ mình, Ngọc lại là một cô gái nhanh nhạy và quyết liệt trong tình yêu. Cô là đại diện cho nhiệt huyết thanh xuân của tuổi trẻ. Trong khi Ngân vô tình đẩy Luân và Linh lại gần nhau thì chính Ngọc đã tinh ý phát hiện ra mưu đồ bất chính của Linh. Khi nhận ra những bất ổn trong cuộc hôn nhân của bố mẹ, Ngọc thực sự lo lắng, hoang mang. Đúng lúc này, cô nhận được sự giúp đỡ của Duy – thầy giáo bộ môn và cũng là người cô luôn ác cảm.

Trái ngược hai kiểu tình yêu của hai thế hệ trong Đừng bắt em phải quên - Ảnh 3.

Sự thông minh của Ngọc khiến cô phát hiện ra sự không bình thường trong mối quan hệ của bố

Chuyện tình của Ngọc và Duy là minh chứng cho mối lương duyên “oan gia ngõ hẹp” kỳ lạ. Mỗi lần hai con người khắc khẩu này giáp mặt là một lần xảy ra chuyện không hay. Lúc thì trong nhà vệ sinh, mất ví, lúc thì đụng xe, lúc lại trong vai vế thầy – trò trên giảng đường. Tình yêu của họ bắt nguồn từ những lần “khẩu nghiệp” liên miên rồi lại không thể quên được hình bóng đối phương.

Tình yêu của Duy và Ngọc là tình yêu của hai cực nam châm: tuy trái ngược nhưng lại bị hút về phía nhau. Sự chững chạc của Duy bù đắp sự xốc nổi của Ngọc, sự trẻ con của Ngọc lại cân bằng với sự chín chắn của Duy. Thế nhưng, việc cách nhau 10 tuổi và việc Duy là con trai của Vũ – người yêu cũ của mẹ Ngọc khiến chuyện tình cảm của họ thêm phần trắc trở.

Trái ngược hai kiểu tình yêu của hai thế hệ trong Đừng bắt em phải quên - Ảnh 4.

Sau “Nàng dâu Order”, Quỳnh Kool và Thanh Sơn đã chính thức thành đôi trong phim

Cho đến thời điểm này, “Đừng bắt em phải quên” đích thị là một bộ phim ngập tràn những tình tiết gay cấn. Trong 6 tập đầu của phim, từ phụ huynh cho đến con trẻ, ai cũng phải đối mặt với những “thử thách cảm xúc” riêng để đạt được hạnh phúc của mình.

Làm nên được sức hấp dẫn của bộ phim là nhờ dàn diễn viên thực lực, đa dạng về lứa tuổi và sắc thái như Quách Thu Phương, NSND Như Quỳnh, Hoàng Xuân, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Kim Oanh, Thanh Sơn, Quỳnh Kool… cùng với bộ đôi đạo diễn Vũ Minh Trí và quay phim Phạm Quang Minh đã thành danh với nhiều phim tình cảm. Trong những tập tiếp theo, khán giả sẽ tiếp tục được theo dõi những diễn biến hấp dẫn và nét đặc sắc riêng của tình yêu hai thế hệ.

Trái ngược hai kiểu tình yêu của hai thế hệ trong Đừng bắt em phải quên - Ảnh 5.

Đừng Bắt Em Phải Quên đang được phát sóng vào lúc 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên Lướt Phim.

Danh mục
Đã chia sẻ0