Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G

XYZMarch 13, 2020Lượt xem 885002

Cận kề ngày lên kệ Netflix, Kingdom 2 (Vương Triều Xác Sống 2) khơi gợi sự tò mò của khán giả qua những lời nhá hàng về độ kinh dị của diễn biến hậu cuộc chiến “bỏ lửng” cuối mùa một. Hàng loạt những câu hỏi chưa được giải đáp về âm mưu hoàng tộc lẫn hành trình của “thế tử” Lee Chang (Joo Ji Hoon) để ngăn chặn cơn bão xác sống đang chờ khán giả khám phá. Là dự án Netflix gốc Hàn đầu tiên, Kingdom 1, 2 được chuyển thể từ bộ truyện tranh chiếu mạng nổi tiếng The Kingdom of the Gods nên đã nắm trong tay lực lượng fan trung thành. Để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến cận kề trong mùa hai, đây sẽ là cẩm nang trước giờ G vô cùng hữu ích về siêu phẩm kinh dị zombie hiếm có của màn ảnh xứ Hàn.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 1.

Mùa hai sẽ chính thức lên sóng vào 13/3.

1. Bối cảnh mùa 1 của Kingdom: Những bước đầu tiên của thế tử Lee Chang

Được dựng dưới triều Joseon, vài năm sau chiến tranh Nhật Bản – Triều Tiên (1592 – 1598), Kingdom xoay quanh câu chuyện về thế tử Lee Chang, bị cuốn vào nhiệm vụ điều tra sự lây lan của một dịch bệnh bí ẩn. Bắt nguồn từ một tờ loan tin cáo buộc rằng nhà vua đã băng hà, và thế tử nên kế ngôi ngay lập tức để cai quản đất nước. Tuy nhiên, phía bên trong cung điện, nhà vua đã mắc phải bệnh lạ, được bí mật chữa trị trong suốt 10 ngày và không ai được tới thăm theo mệnh lệnh của vương hậu, thậm chí là cả thế tử. Muốn biết chuyện gì đã xảy ra, thế tử Lee Chang đã trốn vào cung để thăm cha mình, nhưng ngỡ ngàng khi chứng kiến bóng đen của một quái vật.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 2.

Thế tử Lee Chang bị buộc tội phản quốc.

Nhận thấy được chuyện chẳng lành, thế tử Lee Chang đã sai cận vệ thân cận Moo Young (Kim Sang Ho) đánh cắp ghi chép khám bệnh của cha và phát hiện tên của y sĩ Lee Seung Hee (Kwon Bum Taek) có trong cuốn sổ gần như trống rỗng này. Để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, Lee Chang và Moo Young đã tìm tới Jiyulheon ở Dong Nae để tìm gặp y sĩ, nhưng cảnh tượng kinh hoàng trước mắt về những xác chết được giấu dưới sàn chính là điều chờ đón thế tử.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 3.

Phân đoạn “núi người” gây ám ảnh trong tập đầu mùa 1.

Khi biết được rằng Seo Bi (Bae Doo Na) chính là người sống sót duy nhất, họ đã đi tìm cô và nhanh chóng biết được chuyện những xác chết sẽ “sống dậy”, tàn sát con người khi đêm đến. Một trong số những tình tiết gây ám ảnh nhất chính là việc Young Sin (Kim Sung Kyu) nấu xác của Dan Yi để “cứu đói” dân làng, không biết rằng đó chính là món ăn đưa cả làng vào “cửa tử”.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 4.

Đêm đến là khi người bình thường tới gần hơn với cửa tử.

2. Hai tình tiết nổi bật của mùa 1: Không gì đọ lại cú “twist” bầu giả của vương hậu?

Bên cạnh 1001 phân đoạn gây ám ảnh bậc nhất của bầy xác sống, Kingdom còn chứa đựng âm mưu quyền lực triều đình đến từ cha con thừa tướng Cho và vương hậu. Một trong số đó chính là cú sốc về việc vương hậu đã nói dối chuyện mang thai, bí mật nuôi dưỡng những người phụ nữ mang bầu nhằm cướp lấy đứa trẻ phù hợp. Trong teaser mùa mới, vương hậu đã chính thức bế trong tay một đứa trẻ mà nhiều “thuyết âm mưu” cho rằng đó chính là con của cận vệ Moo Young.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 5.

Việc vương hậu giả bầu được tiết lộ bằng cách khó ai lường trước.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 6.

Còn bí mật nào chưa được tiết lộ ở tướng Ahn Hyun?

Nhân vật nổi bật thứ hai không nằm trong dàn cast chủ chốt chính là tướng Ahn Hyun (Heo Joon Ho), người xuất hiện trong nửa sau của Kingdom và chắc chắn sẽ có vai trò quan trọng trong mùa hai sắp lên kệ tới đây. Từng làm quan trong cung, là người thân cận của thế tử Lee Chang từ khi còn nhỏ, Ahn Hyun rời cung về quê chịu tang mẹ 3 năm. Ông bất ngờ xuất hiện trở lại khi chiếc thuyền chở đầy quý tộc mắc bệnh cập bến làng mình. Ahn Hyun biết chính xác cách diệt trừ xác sống dù bệnh lạ này chưa hề tiến tới làng của ông.

3. Loạt câu hỏi chưa có lời giải từ mùa 1 của Kingdom, liệu có cơ may mùa 3 khi đã tìm được thuốc trị?

Mùa 1 kết thúc không chỉ để lại kết mở khiến khán giả “sang chấn tinh thần”, 1001 câu hỏi chưa có lời giải chính là lí do khiến Kingdom mùa 2 trước giờ G được khán giả mong chờ hơn tất thảy. Từ trailer mới nhất được tung ra, việc xác sống bất ngờ di chuyển được trong trời sáng đã tăng thêm mức độ kinh dị cho trận chiến “thanh trừng”, không còn sự ngăn cách và giây phút ngơi nghỉ giữa đêm và ngày.

Cẩm nang bom tấn Kingdom 2 trước giờ G: Ngó lại twist ngoạn mục mùa 1 và màn tiến hóa ghê rợn của xác sống khát máu - Ảnh 7.

Xác sống giờ sẽ bắt đầu trận tàn sát cả vào ban ngày.

Bí ẩn về mối quan hệ giữa Young Sin lẫn đại nhân Ahn Hyun, cũng như thân phận của Young Sin được “nhá hàng” từ cách sử dụng súng trong sự bất ngờ của thế tử ở tập 4 mùa trước cũng sẽ trở thành trọng tâm chính cần được giải đáp trong mùa 2. Bên cạnh đó, nữ y sĩ Seo Bi (Bae Doo Na) cũng sẽ tìm ra được loại thuốc chữa trị bệnh dịch này, quyết định có hay không sự trở lại của mùa ba sau khi mùa hai đi tới hồi kết.

Kingdom 2 sẽ chính thức lên kệ từ ngày 13/3 tại https://luotphim.com/phim-bo/vuong-trieu-xac-song-phan-2/

Danh mục
Đã chia sẻ0