9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon

XYZMarch 17, 2020Lượt xem 182641

Trong mỗi bộ phim Hàn thường đều có ít nhất một nhân vật phản diện nhằm tạo kịch tính và cao trào cho mạch phim. Năm nay, Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) đã giới thiệu đến chúng ta một nhân vật phản diện hết sức đặc biệt, vừa ác độc lại vừa thâm hiểm, một phản diện chỉ cần ngồi một chỗ cũng đủ khiến ai nấy phải điêu đứng: Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung). Cướp công trạng, bao che tội giết người, vứt bỏ con trai ruột, thậm chí đào tạo ra một “bản sao” tàn nhẫn hệt mình, tất cả Jang Dae Hee đều đã làm qua. Những con người mưu sâu kế hiểm, mỗi lần thốt ra “lời vàng ngọc” cũng khiến người khác rùng mình, điển hình như 9 câu thoại đậm chất máu lạnh nhất trong Tầng Lớp Itaewon sau đây xuất phát từ chủ tịch Jang và cậu con trai Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) quý báu của mình.

1. Một con chó đã từng rất nghe lời. Nó đã già và không còn tác dụng gì nữa. Phải làm sao khi nó không nhận ra chủ nhân? (Chủ tịch Jang)

Sau khi đuổi việc trưởng phòng Park (Son Hyun Joo) – cha của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) – chủ tịch Jang không có bất cứ biểu hiện hối hận nào, bởi với ông ta người cấp dưới lâu năm chỉ như một con chó cúc cung tận tụy vì chủ, đến khi già rồi thì nên bị đá đi. Tư tưởng này khiến khán giả từ những phút phim đầu tiên đã hiểu đây sẽ là một phản diện rất đáng sợ.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 1.

2. Đức tin, hoài bão, chỉ là từ ngữ của những kẻ khố rách muốn bảo vệ lòng tự trọng (Chủ tịch Jang)

Trong suy nghĩ của chủ tịch Jang, con người phân thành hai loại: có tiền có quyền và khố rách áo ôm. Với ông ta, chỉ kẻ có tiền có quyền mới có thể lên tiếng, còn lại đều là vô nghĩa. Sự khinh thị của Jang Dae Hee với những người nghèo dù chính mình xuất thân nghèo hèn đã phản ánh rõ một con người đã kinh qua nhiều thủ đoạn kể cả giẫm đạp lên người khác để sinh tồn.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 2.

3. Hãy nghĩ con gà này như Park Sae Ro Yi, bẻ cổ nó và đừng cảm thấy có lỗi. Nó là gia súc, còn con được sinh ra như một con người (Chủ tịch Jang)

Đây có lẽ là câu nói ấn tượng nhất và vô nhân tính nhất của chủ tịch Jang. Chính tư tưởng xem người khác là súc vật mà có thể chà đạp này đã khiến ông ta đẩy Park Sae Ro Yi vào cảnh tù tội bất chấp người gây lỗi là con mình, và cũng chính tư tưởng này đã bóp nghẹt tuổi trẻ của Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun), tạo nên một Geun Won hống hách nhưng thực tế ngu muội và đáng thương về sau này.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 3.

4. Nhược nhục cường thực: Kẻ tốt và xấu, tiêu chuẩn để phân biệt hai bên là định nghĩa của kẻ thắng cuộc. Và bố luôn là người thắng cuộc (Chủ tịch Jang)

Tiêu chuẩn phân biệt tốt xấu là định nghĩa của kẻ thắng cuộc. Nói cách khác, Jang Dae Hee tin rằng định nghĩa của kẻ thắng cuộc có thể vượt lên cả những quy chuẩn đạo đức thông thường ở đời, một quan điểm hoàn toàn trái ngược với nam chính Sae Ro Yi – người luôn lấy đức tin và sự lương thiện làm phương châm sống của mình.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 4.

5. Dù đuổi cậu khỏi toà nhà đó, cậu cũng sẽ mở ở toà nhà khác. Vậy thì tôi sẽ mua cả toà nhà đó nữa. Cậu thuê toà nhà nào, tôi sẽ lần lượt mua toà nhà đó tôi có thể dễ dàng nắm giữ và làm lung lay mọi thứ mà cậu đã vất vả đạt được (Chủ tịch Jang)

Đây vừa là một cách làm ăn hay, vừa là một cách triệt hạ đối thủ hiệu quả: chặn “từ trong trứng nước”. Việc Jang Dae Hee muốn chặn đường Sae Ro Yi bằng cách mua đứt tòa nhà của anh hoàn toàn phù hợp với tư tưởng đã được nhấn mạnh xuyên suốt Tầng Lớp Itaewon của ông: diệt cỏ diệt từ gốc.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 5.

6. Bổn phận cuối cùng mà một người bố có thể làm, là khiến đứa con này phải trả giá cho tội lỗi của mình (Chủ tịch Jang)

Câu nói này, đặt trong tình huống bình thường có lẽ sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi, thậm chí còn rất cảm động. Tuy nhiên, đây lại là câu Jang Dae Hee nói với báo giới nhằm đổ hết tội lỗi lên đầu con trai cả Jang Geun Won để giữ vững chiếc ghế chủ tịch Jangga. Câu nói này của Jang Dae Hee không chỉ là một lời xin lỗi giả tạo khiến người khác buồn nôn mà còn khiến ông ta mất đi tư cách làm một người cha đúng nghĩa.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 6.

7. Trò chơi tình bạn nên dừng ở đây thôi (Jang Geun Soo)

Tầng Lớp Itaewon không chỉ có một phản diện, và thật bất ngờ khi phản diện “thế hệ mới” lại từng là một nhân vật ai nấy đều yêu mến: Jang Geun Soo. Sau khi về Jangga, Geun Soo đã bắt đầu giở thủ đoạn với phía DanBam, mở đầu bằng việc tiết lộ cho báo chí chuyện Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) là người chuyển giới nhằm khiến cô nhụt chí trong cuộc thi đầu bếp. Khi bị chất vấn, cậu chỉ bảo “trò chơi tình bạn nên dừng ở đây” như một cách phủi sạch những ngày tháng đã từng được giúp đỡ ở DanBam.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 7.

8. Phải làm gì để anh Sae Ro Yi sụp đổ? (Jang Geun Soo)

Khi Soo Ah (Kwon Nara) bảo với Geun Soo rằng với tính cách của Sae Ro Yi, dù cậu có làm gì anh vẫn sẽ không thay đổi, Geun Soo chẳng những không cảm động mà còn tức giận hơn. Càng nghĩ đến cái tốt của Sae Ro Yi, Geun Soo càng muốn anh sụp đổ, đây có lẽ xuất phát từ lòng ghen tị, từ cảm giác thua kém và ghét bị thương hại. Yi Seo (Kim Da Mi) có lẽ chỉ là chất xúc tác cho những mặt tối trong Geun Soo bùng nổ mà thôi.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 8.

9. Việc bố ốm sẽ khiến giá cổ phiếu giảm. Nhân lúc bố còn sống, bố phải đích thân lựa chọn chủ tịch kế nhiệm (Jang Geun Soo)

Hẳn khán giả của Tầng Lớp Itaewon chẳng bao giờ ngờ được có ngày Geun Soo có thể thốt ra câu nói này. Sau bốn năm được cha mình “đào tạo”, cậu đã trở thành một bản sao của ông với đầy đủ trí thông minh và cả sự tàn nhẫn. So với một Geun Won tuy nóng tính ngang tàng nhưng về bản chất vẫn biết yêu thương cha mình, một Geun Soo không để tình thân vào mắt thật sự càng khiến người ta phải rùng mình hơn.

9 câu thoại “rợn người” nhất Tầng Lớp Itaewon: Chủ tịch Jang vẫn chưa khiến khán giả sốc bằng “trai ngoan biến chất” Geun Soo - Ảnh 9.
Danh mục
Đã chia sẻ0