6 vai diễn nổi bật của NSND Hoàng Dũng

XYZFebruary 16, 2021Lượt xem 634339
NSND Hoàng Dũng – cây đại thụ của truyền hình và sân khấu kịch phía Bắc đã qua đời vào mùng 3 Tết vì bạo bệnh. Giữa thời điểm rất nhiều nghệ sĩ và khán giả còn bàng hoàng không muốn tin vào những điều mình nghe thì loạt phim để đời của cố nghệ sĩ cũng được nhắc lại như một cách để nhìn lại cả một đời cống hiến cho điện ảnh nước nhà của chú.

1. Trở Về Giữa Yêu Thương – Bộ phim đang lên sóng

Trở Về Giữa Yêu Thương là bộ phim truyền hình cuối cùng trong sự nghiệp (không tính những tác phẩm chưa công bố) của NSND Hoàng Dũng. Phim hiện vẫn chưa hoàn thiện việc lên sóng và dù không tạo được tiếng vang lớn nhưng vẫn nhận được không ít sự chú ý của khán giả. Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương – giám đốc của một nhà xuất bản sau khi thôi việc về nhà với những biến cố xoay quanh các con cái của mình.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 1.
6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng gầy đi trông thấy trong bộ phim truyền hình cuối đời

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 3.

Sức khỏe đi xuống rõ nét nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn có mặt ở họp báo ra mắt phim vào tháng 12 vừa qua

2. Gái Già Lắm Chiêu V – Phim điện ảnh hiếm hoi trong sự nghiệp

Trong sự nghiệp của mình, NSND Hoàng Dũng chỉ hai lần đóng phim điện ảnh, một là bộ phim Tướng Về Hưu, ra mắt năm 1988, hai là Gái Già Lắm Chiêu V – bộ phim lẽ ra đã phát hành trong dịp Tết năm nay nếu không vướng dịch bệnh. Vậy là nghệ sĩ đã không kịp xem bộ phim điện ảnh hiếm hoi của mình ngoài rạp chiếu. Trong phim NSND Hoàng Dũng vào vai Vĩnh Nghị – một doanh nhân thành đạt ham mê cổ vật và rất có tiếng tăm trong giới thượng lưu ở Huế.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 4.
6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 5.

3. Về Nhà Đi Con

Trong phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con, NSND Hoàng Dũng chỉ đảm nhận một vai phụ nhưng được rất nhiều khán giả yêu mến. Trong phim, cố nghệ sĩ vào vai ông Luật – bố của Vũ Sở Khanh (Quốc Trường) – một ông bố biết rõ phải trái đúng sai, luôn đưa ra cho cậu con nghịch tử những lời khuyên về cách sống, cách đối nhân xử thế.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 6.
6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 7.

4. Người Phán Xử

Người Phán Xử là bộ phim bom tấn để đời trong sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng. Trong phim, cố nghệ sĩ vào vai Phan Quân – một ông trùm thế giới ngầm núp dưới bóng doanh nhân thành đạt và là chủ tịch tập đoàn Phan Thị. Phan Quân là “con cáo già” với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí, đặt gia đình lên trên hết.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 8.
6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 9.

5. Sinh Tử

Tuy không gây được tiếng vang lớn như mong đợi nhưng Sinh Tử vẫn là một trong số những dự án khủng nhất trong sự nghiệp của cố nghệ sĩ. Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa – người có nội tâm phức tạp, xấu – tốt bất phân và luôn hết lòng vì gia đình mình.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 10.
6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 11.

6. Đàn Trời

Đàn Trời là bộ phim chính luận ra mắt năm 2012. Phim xoay quanh câu chuyện về chủ tịch tỉnh Đinh Xuân Ấn (NSND Hoàng Dũng) đầy mưu lược, biến chất và xấu toàn diện từ đầu tới cuối phim. Đây là một trong số những vai phản diện để đời của cố nghệ sĩ, đáng tiếc vì là phim chính luận nên Đàn Trời không được nhiều khán giả trẻ chú ý.

6 vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng: Chính diện, phản diện đều cân đẹp, nhớ nhất vẫn là Người Phán Xử năm nào! - Ảnh 12.

Ngoài ra, nhắc đến sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng phải kể đến loạt phim như: Cuồng Phong (2010), Thái Sư Trần Thủ Độ (2013), Đi Qua Bóng Tối (2009),…

Lời sau cùng xin cúi chào một tượng đài của điện ảnh và sân khấu Việt!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

Theo Pháp luật & Bạn đọc Copy link

Link bài gốc Lấy link

 

Valentine ở nhà tránh dịch rủ crush “bật máy cày” 13 phim Hàn cực đỉnh, cuối bảng hao nước mắt lắm nha!
Danh mục
Đã chia sẻ0