5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon

XYZMarch 11, 2020Lượt xem 48072

Tuổi trẻ, quãng thời gian chỉ xảy đến một lần trong đời, nó thật đẹp vì ở đó ta được sống hết mình với đam mê hoài bão. Trên chặng hành trình đó chúng ta đã có không ít lần vấp ngã sai lầm rồi cũng vì những khó khăn đã đi qua mà con người ngày một trưởng thành và hoàn thiện hơn. Nếu Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) đưa người xem vào những nhiệt huyết đam mê đến điên cuồng của những người trẻ lập nghiệp, tình yêu và có cả sựu thù hận thì  5 phim Việt dưới đây cũng chẳng kém cạnh là bao. Xem những bộ phim này mới biết thật sự chúng ta đã có một tuổi trẻ bùng cháy, sôi sục và tràn đầy nhiệt huyết thế nào.

Xem phim Tầng Lớp Itaewon tại: https://luotphim.com/phim-bo/tang-lop-itaewon/

1. Chạy Trốn Thanh Xuân

Lấy bối cảnh ở một xóm trọ sinh viên gần gũi thân thuộc, Chạy Trốn Thanh Xuân là bộ phim xoay quanh những người trẻ đang còn trong lứa tuổi sinh viên. Bắt đầu ngưỡng cửa trưởng thành, không ai là hoàn hảo, mỗi người đều có một số phận riêng biệt, sai lầm và cả vấp ngã đều chẳng ai giống ai. Xóm trọ với những người trẻ đã xảy ra vô vàn câu chuyện, hỉ nổ ái ố đều gom đủ. Mỗi người mỗi tính cách chẳng ai giống ai, tất cả cùng kết hợp tạo ra một cuốn phim thanh xuân ngập màu sắc. Những ngọt ngào, lãng mạn và những khổ đau cùng trải qua để rồi sau này mọi chuyện có đi về đâu thì chúng ta cũng đã có một thanh xuân thật đáng nhớ.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 1.

Muôn màu cuộc sống của những người trẻ.

Chạy Trốn Thanh Xuân không những khắc họa tình bạn sống chết vẫn bên nhau thời sinh viên mà đó còn là câu chuyện về tình yêu giữa những người trẻ, có rào cản có sai lầm và rồi hạnh phúc là do họ tự chọn lựa hay chính số phận sắp đặt?

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 2.

An trong phim là cô gái có cá tính hơi cực đoan, cố chấp mạnh mẽ và cô độc giống có phần Yi Seo.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 3.

Phim còn là câu chuyện tình yêu lắm trắc trở, gian nan của bộ 3 An (Lưu Đê Ly), Phi (Huỳnh Anh)và Nam (Mạnh Trường).

2. Bước Nhảy Xì Tin

Phần kí ức tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và khát khao lại một lần nữa được sống dậy khi nhắc đến cái tên Bước Nhảy Xì Tin. Bộ phim đã từng gây cơn sốt suốt một thời gian dài trong giới trẻ cách đây hơn 10 năm về trước và chắc hẳn cũng đã làm nên thanh xuân của không ít người. Bước Nhảy Xì Tin là bộ phim khắc họa nổi bật đam mê và ước mơ của người trẻ. Cụ thể là đam mê với bộ môn nghệ thuật hip hop mới được du nhập vào giới trẻ Việt. Trên chặng hành trình theo đuổi đam mê và sống hết mình với nghề thì cũng có vô vàn khó khăn cạnh tranh và cả những góc khuất khiến những bạn trẻ vấp ngã rồi thất bại.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 4.

Mượn câu chuyện hiphop để nói về ước mơ của những người trẻ, Bước Nhảy Xì Tin sôi động, hừng hực khí thế chẳng thua kém gì Tầng Lớp Itaewon. Xuyên suốt hành trình phim là những cuộc tranh đấu trên sàn nhảy, những đố kị, ganh ghét và cả tình yêu.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 5.

Luôn cháy hết mình với đam mê.

3. Zippo Mù Tạt Và Em

Khác với những bộ phim kể trên, Zippo Mù Tạt Và Em lại hướng sâu về câu chuyện tình yêu của những người trẻ, mà cụ thể trong phim là mối tình tay ba kéo dài giữa Lam (do Nhã Phương và Lã Thanh Huyền thủ vai), Huy (Anh Tuấn và Hồng Đăng thủ vai) và Sơn (do Bình An và Mạnh Trường thủ vai). Tình yêu của những người trẻ là câu chuyện muôn thủa nhưng chẳng bao giờ hết hot, bởi tuổi trẻ chúng ta có tình yêu nhưng liệu mấy ai có đủ chín chắn trưởng thành để biết đâu là lựa chọn đúng và chiến đấu hết mình với chọn lựa đó.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 6.

Mối tình tay ba không lối thoát dài dằng dặc đến như vậy cũng chính bởi thái độ không dứt khoát không dám đứng lên mà kiếm tìm hạnh phúc cho chính mình. Lam đến với Sơn thì bị gia đình Sơn ngăn cản, rồi cô nhận ra trái tim mình thật sự chỉ hướng về Huy. Huy dành cả 6 năm du học chỉ để yêu Lam nhưng rồi vì tình bạn mà hèn nhát trốn tránh cảm xúc của chính mình. Mới xem phim, hẳn là khán giả sẽ phải lắc đầu ngán ngẩm vì giới trẻ trong phim mới hèn nhát làm sao nhưng rồi nghĩ kĩ đó mới đúng là quy luật của tuổi trẻ, có lựa chọn sai lầm, có đánh đổi và cả những hèn nhát không thể tránh khỏi. Nhưng rồi chúng ta sẽ trưởng thành lên khi biết sống cho tình yêu của mình

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 7.

Mối tình tay ba đa màu sắc của 3 người.

Những mảng màu cuộc sống, tình bạn, tình yêu cứ thế đan xen vào nhau cùng làm nên một bức tranh tuổi trẻ đậm vị đủ hương mà mỗi người đều có thể nhìn thấy bản thân mình ở đâu trong bức tranh này.

4. Tuổi Thanh Xuân

Tuổi Thanh Xuân là bộ phim lần đầu có sự phối hợp thực hiện giữa Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình CJ E&M Pictures của Hàn Quốc. Bộ phim chia làm hai phần để làm nổi bật khoảng cách giữa tuổi trẻ và trưởng thành khác nhau như thế nào. Phần một Tuổi Thanh Xuân đã đưa người xem xuất ngoại để nói về những ước mơ hoài bão, tình bạn và cả tình yêu của những du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Sang đến phần hai, biến cố đổ dồn khiến những nhân vật trong phim, đặc biệt là đôi bạn trẻ Thùy Linh (Nhã Phương) và Lee Junsu (Kang Tae Oh) sẽ phải thật sự đối mặt và giải quyết tất cả để có một cái kết viên mãn bên nhau.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 9.

Sở hữu dàn diễn viên đẹp mộng mơ

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 10.
5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 11.

5. Tháng Năm Rực Rỡ

Cuối cùng là sự góp mặt của bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cầm trịch vào năm 2018. Tháng Năm Rực Rỡ là cuốn hồi ký khắc họa tình bạn giữa 6 cô gái là Hiểu Phương, Mỹ Dung, Tuyết Anh, Bảo Châu, Thùy Linh và Lan Chi từ tình bạn đẹp thời cắp sắp tới trường đến khi họ trưởng thành dù mỗi người có chọn riêng nhưng lúc gặp lại, họ vẫn  nguyện hết lòng vì nhau.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 12.

Tuổi trẻ của sáu cô gái có cả tiếng cười và những giọt nước mắt. Họ là những mảnh ghép hoàn toàn trái ngược, người xinh đẹp, lạnh lùng, kẻ cá tính, nổi loạn lại có cô bé Hiểu Phương (Hoàng Yến) rụt rè, nhút nhát. Họ đã bù đắp cho những khiếm khuyết của nhau, có với nhau những kỉ niệm đẹp, từ việc lập kèo đi đánh nhau với hội bạn giang hồ chuyên bắt nạt kẻ yếu đến những tan vỡ tuổi mộng mơ.

5 phim Việt Nam hừng hực khí thế tuổi trẻ không thua kém gì Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 13.

Bạn hẳn một lần nữa sẽ được đắm mình trong cơn mưa rào của tuổi trẻ mát lành và cũng dễ khiến con người ta bị cảm lạnh.

Danh mục
Đã chia sẻ0