5 phim sinh tồn đáng xem nhất Nhật Bản

XYZFebruary 27, 2021Lượt xem 720096

Trò chơi sinh tồn là một chủ đề được khá nhiều nhà làm phim trên thế giới khai thác tuy nhiên không phải tác phẩm nào cũng mang tới cho khán giả cảm giác vừa khoái cực độ vừa căng não và sợ hãi. Nhật Bản là một trong số những quốc gia hiếm hoi ở châu Á có khá nhiều tác phẩm thành công khi khai thác đề tài trò chơi sinh tồn.

1. Alice In Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát)

Alice In Borderland 2020 là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện sinh tồn kinh dị, giật gân cùng tên của tác giả Haro Aso nổi tiếng năm 2014. Phim lấy bối cảnh chính tại thủ đô Tokyo nhưng là một phiên bản khác, nơi mọi thứ trở nên hoang tàn, đổ nát và những người lạc vào đó phải tham gia trận cầu sống còn đẫm máu, nơi mà luật chơi chỉ có chiến thắng để trở về thế giới thật hoặc chết chóc. Đây là một bộ phim được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh cũng như diễn xuất và độ kịch tính tuy nhiên một số fan cứng của nguyên tác lại phàn nàn vì phim có quá nhiều sự đổi mới về nội dung.

Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 1.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 2.

2. Cinderella Game

Khi Cinderella Game không phải là trò chơi về nàng Lọ Lem xinh đẹp mà là một bộ phim sinh tồn đẫm máu thì sao nhỉ? Trong phim, Haitani Sana (Yamaya Kasumi) là thành viên của một nhóm nhạc thần tượng, cô luôn muốn trở thành một idol đình đám để có thể viết tiếp giấc mơ của người chị đã mất tích. Cô chẳng thể ngờ, con đường thực hiện ước mơ đó lại biến thành một trò chơi chết chóc khi mà mình bị bắt cóc tới một hòn đảo có rất nhiều idol khác giống mình và buộc phải tham gia vào một trò chơi. Nếu chiến thắng, Sana có thể trở thành thần tượng hàng đầu nhưng nếu thua thì chỉ có cái chết.

Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 3.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 4.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 5.

3. The Incite Mill: 7 Day Death Game (7 Ngày Chết Chóc)

Ngay từ nhan đề, 7 Ngày Chết Chóc đã khiến nhiều người phải hú hồn, cân nhắc có nên click vào xem hay không. Vẫn là một bộ phim về đề tài sinh tồn nhưng lần này 10 con người xa lạ sẽ phải cùng trải nghiệm một công việc với mức lương cao khủng khiếp, nơi họ sẽ bị giám sát suốt 24h trong vòng 7 ngày. Với những cuộc thí nghiệm mà họ trải qua, mỗi ngày đều sẽ có người phải chết và thí nghiệm sẽ chỉ kết thúc sau 7 ngày hoặc khi chỉ còn 2 người sống sót. Công việc với mức lương như mơ giờ đây đã trở thành một cơn ác mộng.

Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 6.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 7.

4. Battle Royale (Cuộc Chiến Sinh Tử)

Là bộ phim có tuổi đời 21 năm, Battle Royale vẫn luôn được đánh giá rất cao về mức độ rùng rợn, hack não. Phim lấy bối cảnh một xã hội nơi bệnh tật, đói nghèo khiến con người ta chà đạp lên nhau để sống. Đạo luật BR – khi người lớn biến đám trẻ thành những kẻ sát nhân tàn bạo – đã ra đời. Lớp 7B trung học là những người bị chọn để đào tạo trở thành sát nhân, 42 người trẻ tuổi sẽ phải chiến đấu trên một hoang đảo, nơi thầy giáo của mình trở thành một con người khác, có thể giết những kẻ không nghe lời bằng những thủ pháp vô cùng rùng rợn.

Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 8.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 9.

5. The Werewolf Game Series (Trò Chơi Ma Sói)

The Werewolf Game là một series phim, hiện tại đã ra mắt tới phần 6. Đúng như nhan đề, phim xoay quanh trò chơi ma sói của một nhóm bạn cùng lớp, tuy nhiên ở đó, không chỉ đơn thuần là tranh biện, giải trí, họ còn lựa chọn giữa việc giết hoặc bị giết. Ngoài ra trên cổ mỗi người sẽ có một chiếc vòng cổ không thể tháo ra, ai không tuân thủ luật lệ hay kháng cự không chơi, tự tiện rời khỏi sẽ bị vòng cổ siết chết.

Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 10.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 11.
Tết căng não với 5 phim sinh tồn xịn xò nhất Nhật Bản: Hết ma sói kinh dị đến lớp học chết chóc, xem mà rén á! - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0