5 phim Hàn khiến người xem tranh cãi vì nữ chính – nữ phụ

XYZMarch 18, 2020Lượt xem 908699

Đã khá lâu rồi mới có một bộ phim “làm mưa làm gió” trong cộng đồng khán giả yêu thích phim Hàn tại Việt Nam như Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class). Các cuộc tranh luận nổ ra hàng giờ, hàng ngày suốt khoảng thời gian phim lên sóng với lượng người theo dõi phim tăng lên chóng mặt. Một trong những điều khán giả tranh luận nhiều nhất chính là về hai nhân vật nữ quan trọng của phim, hiện đang khiến cộng đồng mê phim nói chung chia rẽ sâu sắc. Đây cũng không phải lần đầu tiên xuất hiện tình hình này, cùng điểm qua 5 phim Hàn có bộ đôi nữ nhân vật khiến khán giả phải “chia phe” gay gắt điển hình nhất trong làng giải trí xứ Hàn.

1. Tầng Lớp Itaewon: Nữ chính cá tính, nữ phụ trưởng thành, người xem tranh cãi cực gắt

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) là cái tên điển hình nhất trong việc khiến khán giả sa đà vào cuộc chiến “chọn phe”. Jo Yi Seo (Kim Da Mi) là một “điên nữ” với IQ 162, mắc hội chứng chống đối xã hội, cá tính và đặc biệt là cực thẳng thắn trong tình yêu. Sự độc đáo của cô thổi một làn gió mới vào hình tượng nữ trên màn ảnh Hàn và khiến đông đảo khán giả “đổ rạp”. Hẳn nhiên, phần đông khán giả mong cô thành đôi với nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại yêu thích Oh Soo Ah (Kwon Nara) trong vai trò tình đầu chiếm trọn trái tim nam chính hơn 10 năm. Soo Ah trưởng thành, xinh đẹp và tự lập, hình tượng nhân vật này khá sát thực tế nên được không ít khán giả ủng hộ. Mỗi nhân vật đều có điểm đặc biệt riêng đã khiến cộng đồng xem Tầng Lớp Itaewon chia rẽ sâu sắc.


Jo Yi Seo và Oh Soo Ah – Hai “chị đại” khiến khán giả điên đầu dịp đầu năm.

5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 2.
5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 3.

Mỗi người đứng bên nam chính đều tạo “cảm giác couple” cực mạnh.

2. Mặt Nạ Quân Chủ: Nữ chính “bánh bèo” quá mức, nữ phụ lại hy sinh quá nhiều

Năm 2017, Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) cũng khiến người xem chia phe vì nữ chính Han Ga Eun (Kim So Hyun) và Kim Hwa Goon (Yoon So Hee). Ga Eun đã được định sẵn là hồng nhan tri kỷ của nam chính Lee Seon (Yoo Seung Ho), nhưng với tính cách tốt bụng, dịu dàng và thậm chí nhiều lúc “bánh bèo” quá mức, một phần khán giả cho rằng cô không bằng Hwa Goon – thân là cháu gái kẻ thù lớn nhất của nam chính nhưng có thể vì anh mà thầm lặng hy sinh rất nhiều, kể cả tính mạng mình. Cái chết của Hwa Goon cuối phim còn khiến khán giả thương cảm và ấn tượng với nhân vật này hơn nữa.


Hai nhân vật nữ của Mặt Nạ Quân Chủ là hai thái cực đối lập, một dịu dàng một gai góc.

5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 5.
5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 6.

Tuy nam chính chỉ yêu Ga Eun, Hwa Goon mới là người chiếm trọn sự thương cảm của khán giả.

3. Kẻ Quyến Rũ Đại Tài: Nữ phụ lấn át nữ chính

The Great Seducer (Kẻ Quyến Rũ Đại Tài) không phải một bộ phim thành công, nhưng việc khán giả xem phim này bị chia rẽ sâu sắc vì hai nhân vật nữ thì hầu như mọt phim nào cũng biết. Trong những tập đầu tiên, ai nấy đều nghĩ Choi Soo Ji (Moon Ga Young) là nữ chính với hình tượng cá tính, giàu có và rất sắc sảo. Thực tế, nữ chính của phim là Tae Hee (Joy) – một cô gái không tin vào tình yêu nhưng sau đã rơi vào lưới tình với nam chính. Tranh cãi bắt nguồn chủ yếu từ kịch bản bất hợp lý khiến hình tượng của Joy tỏ ra lép vế so với Moon Ga Young và nhất là diễn xuất, thần thái cùng phản ứng hóa học của nàng nữ phụ với nam chính Woo Do Hwan đều vượt trội so với một nữ thần tượng đá chéo sân như Joy.


Thuở bộ phim lên sóng, lượng khán giả bị ấn tượng bởi nữ phụ cực đông đảo, châm ngòi cho nhiều tranh luận.

5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 8.
5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 9.

Nguyên nhân xuất phát từ việc nữ phụ diễn xuất lẫn thần thái đều áp đảo nữ chính.

4. Vua Bánh Mì: Lại là cuộc chiến giữa tình đầu và tri kỷ

Cách đây tròn một thập kỉ, có một bộ phim cũng khiến khán giả phân luồng ý kiến theo cách tương tự như với Tầng Lớp Itaewon hiện nay, chính là King of Baking Kim Tak Goo (Vua Bánh Mì). Kim Tak Goo (Yoon Shi Yoon) nuôi mộng trở thành vua bánh mì và đi lên từ hai bàn tay trắng. Trên bước đường học nghề và lập nghiệp, anh vướng vào mối tình với hai cô gái, một là tình đầu xinh đẹp và thông minh Shin Yoo Kyung (Eugene) và một là cô gái đã ở bên anh suốt những ngày khó khăn nhất Yang Mi Sun (Lee Young Ah). Tuy bộ phim có cái kết đẹp khi sau này mỗi người đều tìm được một nửa cho riêng mình, nhiều khán giả vẫn không khỏi tiếc nuối cho mối tình Tak Goo – Yoo Kyung và tranh luận ai mới là người nên ở bên nam chính.


Vua Bánh Mì tiếp tục là câu chuyện khiến khán giả phải băn khoăn không biết nên thích nhân vật nữ nào hơn.

5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 11.

Kết phim nam chính về bên cô nàng hoạt bát Mi Sun và Yoo Kyung cũng tìm được hạnh phúc mới.

5 phim Hàn khiến người xem chia rẽ sâu sắc vì hai cô nữ chính - nữ phụ: Gắt nhất gần đây chính là Tầng Lớp Itaewon - Ảnh 12.

Nhưng rất nhiều khán giả vẫn day dứt với chuyện tình Tak Goo – Yoo Kyung.

5. Huyền Thoại Ijimae: Một bên tiểu thư đài các, bên “gái quê” chính hiệu

12 năm trước, khán giả yêu thích phim cổ trang xứ Hàn được dịp “chia phe” khi Iljimae (Huyền Thoại Iljimae) mang đến hai nhân vật nữ đều tốt, đều yêu nam chính và đều khiến người xem phải thương cảm. Eun Chae (Han Hyo Joo) là một tiểu thư quý tộc lương thiện, cũng là người trong lòng của “anh hùng dân gian” Iljimae (Lee Jun Ki) trong khi đó Bong Soon (Lee Chung Ah) là trẻ mồ côi với tuổi thơ khó nhọc, luôn âm thầm hết mình vì Iljimae. Đáng tiếc, Iljimae có cái kết buồn khi nam chính chết và cả hai nhân vật nữ đều sống một mình về sau với mối tình chôn chặt trong lòng.


Iljimae mang đến hai nhân vật nữ đều sở hữu những điểm khiến khán giả yêu mến và mong họ về với nam chính.


Mối tình không trọn của Iljimae – Eun Chae từng một thời khiến khán giả phải đau lòng.

Danh mục
Đã chia sẻ0