5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot

XYZJuly 14, 2020Lượt xem 431306
Dù ôm toàn phim hot và đóng cặp với các nam thần vạn người mê nhưng sự nghiệp của dàn mỹ nhân Cbiz như Lý Thấm, Lý Nhất Đồng, Giang Sơ Ảnh,… vẫn cứ giậm chân tại chỗ.

Điện ảnh Hoa ngữ thực sự sở hữu khá nhiều gương mặt bạo hồng (người vô danh đột nhiên trở nên nổi tiếng) sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít cái tên rất chăm chỉ đóng phim mà mãi không thể trở thành sao hạng A. Tiêu biểu phải kể đến dàn mỹ nhân Cbiz như Lý Nhất Đồng, Lý Thấm, Cảnh Điềm,… dù nhận toàn dự án phim lớn nhưng sự nghiệp diễn xuất vẫn cứ long đong lận đận.

1. Lý Nhất Đồng

Sau khi ra mắt với vai nữ chính trong bộ phim Bán Yêu Khuynh Thành, cái tên Lý Nhất Đồng bắt đầu được các nhà làm phim để mắt tới. Phải công nhận rằng, mỹ nữ sinh năm 1990 sở hữu dung mạo xinh đẹp hơn người cùng tài năng diễn xuất ấn tượng nên liên tục được mời tham gia những dự án cổ trang lớn và đóng cùng dàn mỹ nam đình đám, cụ thể như Hải Đường Kinh Vũ Yên Chi Thấu đóng cùng Đặng Luân, Tân Anh Hùng Xạ Điêu đóng cặp với Trần Tinh Húc, sánh đôi với La Tấn trong Hạc Lệ Hoa Đình hay nên duyên với Lý Hiện trong Kiếm Vương Triều,…

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 1.

Lý Nhất Đồng trong phim Bán Yêu Khuynh Thành.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 2.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 3.

Lý Nhất Đồng tham gia vào loạt dự án cổ trang đình đám.

Thế nhưng dù được nhận định là nữ diễn viên thực lực khi khắc họa thành công hình tượng nhân vật trong phim nhưng Lý Nhất Đồng vẫn không thể bạo hồng. Phải chăng nguyên nhân là do Lý Nhất Đồng có lối diễn khá an toàn, ít đột phá cùng ngoại hình không mang nét duyên nổi bật nên cứ mãi chẳng thể góp mặt trong danh sách “tiểu Hoa” Cbiz. Sắp tới, Lý Nhất Đồng sẽ trình làng bộ phim Thân Ái Chí Ái đóng cùng Hồ Nhất Thiên và hi vọng sẽ gây được tiếng vang lớn giống như cặp đôi Lý Hiện – Dương Tử ở phần 1.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 4.

2. Lý Thấm

Còn nhớ cách đây 10 năm, Lý Thấm đã ra mắt công chúng với vai nữ chính Tiết Bảo Thoa trong bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng. Đây cũng chính là tác phẩm mà Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch tham gia với vai trò nữ phụ, nhưng đến nay, khi hai nữ phụ đã nổi đình nổi đám trong làng giải trí Hoa ngữ thì nữ chính Lý Thấm năm nào vẫn cứ long đong lận đận, lúc nổi lúc chìm.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 5.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 6.

Nữ chính Lý Thấm thua nữ phụ Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ở tác phẩm debut.

Nhắc tới Lý Thấm, người ta vẫn thường gọi cô với danh hiệu “mỹ nữ chuyên trị vai phụ” khi liên tục góp mặt ở nhiều dự án đình đám như Sở Kiều Truyện, Khách Dư Niên, Thiên Kim Trở Về, Như Ý Truyện,… với dàn cast hạng A Cbiz. Đây đều là những tác phẩm “đại bạo” nhưng Lý Thấm lại “không bạo”. Lý do khiến mỹ nữ sinh năm 1990 không thể phất lên liệu có phải do cô nàng chưa đủ xinh đẹp hay toàn sở hữu những vai diễn bị đóng khung trong hình tượng hiền dịu, nữ tính, duy chỉ có Nguyên Thuần công chúa trong Sở Kiều Truyện là có chút “hóa hắc” nhưng bấy nhiêu đó không đủ để Lý Thấm bạo hồng. Hi vọng với những dự án mới như Lang Điện Hạ, Quân Trang Thân Yêu tới đây sẽ giúp Lý Thấm tỏa sáng rực rỡ hơn.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 7.

Lý Thấm trong Sở Kiều Truyện.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 8.

Lý Thấm trong Như Ý Truyện.

3. Cảnh Điềm

Bước chân vào làng giải trí với danh hiệu “Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh” cùng nguồn tài nguyên điện ảnh khủng nhưng Cảnh Điềm đến nay vẫn chỉ là một nữ diễn viên “tầm trung” trong Cbiz. Ra mắt năm 2008 với bộ phim Sử Thi Người Con Gái đóng cùng Triệu Vy, Lưu Diệp và cũng bắt đầu từ đó, Cảnh Điềm liên tục góp mặt trong loạt bom tấn điện ảnh của cả Trung Quốc đại lục lẫn Hollywood.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 9.

Cảnh Điềm từng tham gia đóng chính trong các dự án được đầu tư kỹ lưỡng như Đại Đường Vinh Diệu, Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ, Ban Thục Truyền Kỳ,… nhưng không gây được tiếng vang lớn. Mỹ nhân sinh năm 1988 cũng vinh dự được hợp tác với toàn siêu sao như: Thành Long, Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Matt Damon, Tom Hiddleston… Thế nhưng sự nghiệp của cô nàng đến thời điểm hiện tại vẫn cứ giậm chân tại chỗ, thậm chí Cảnh Điềm còn bị khán giả ví von là “độc dược phòng vé” khi hầu hết các tác phẩm cô tham gia đều thất bại thảm hại. Nhiều người nhận xét, diễn xuất của Cảnh Điềm quá nhạt nhòa và dù có chăm chỉ đóng phim hay được “o bế” thì cô vẫn không thể thoát mác “bông hoa di động”.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 10.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 11.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 12.

Cảnh Điềm vẫn không thể phất lên dù tham gia nhiều dự án khủng.

4. Giang Sơ Ảnh

Sinh năm 1986 và sở hữu trong tay gia tài phim ảnh đồ sộ nhưng cái tên Giang Sơ Ảnh hiện vẫn khá mờ nhạt trong lòng khán giả. Giang Sơ Ảnh ra mắt với vai trò nữ chính trong bộ phim Anh Có Thích Nước Mỹ Không năm 2013 do Triệu Vy làm đạo diễn, và bắt đầu được các nhà làm phim chú ý với loạt vai diễn trong các dự án lớn đóng cùng dàn nam thần đình đám như Dương Dương trong Toàn Chức Cao Thủ, Lý Dịch Phong trong Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em, Chung Hán Lương trong Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa, Vương Khải trong Thanh Bình Nhạc,… Thế nhưng, tiếng tăm của Giang Sơ Ảnh vẫn thua xa các đồng nghiệp đồng trang lứa như Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch. Thậm chí, công chúng còn nhớ đến cô nàng với cái danh “bạn gái cũ của Hồ Ca” hơn là những nhân vật mà Giang Sơ Ảnh đã từng thủ vai. Nguyên nhân về sự “chậm tiến” của Giang Sơ Ảnh được nhiều người nhận xét là do diễn xuất một màu của cô nàng, nhan sắc cũng cứ “nhàn nhạt” không quá nổi bật.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 13.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 14.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 15.

Sự nghiệp của Giang Sơ Ảnh cứ lận đận dù góp mặt trong nhiều dự án lớn.

5. Hồ Băng Khanh

Nhắc tới cái tên Hồ Băng Khanh, có lẽ khán giả sẽ nhớ tới scandal tình ái hơn là các vai diễn mà cô nàng đã từng tham gia. Cũng giống như đàn chị Giang Sơ Ảnh, nữ diễn viên sinh năm 1992 từng tham gia nhiều dự án truyền hình khủng và hợp tác với toàn mỹ nam như Dương Dương trong Thiếu Nữ Toàn Phong, Hoàng Tử Thao, Dịch Dương Thiên Tỉ của bộ phim Diễm Thế Phiên Chi Tân Thanh Niên hay Hàn Đông Quân trong Trở Lại Tuổi 20,… nhưng đến nay sự nghiệp của cô nàng vẫn cứ giậm chân tại chỗ.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 16.
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 17.

Hồ Băng Khanh vẫn chưa được khán giả nhớ mặt gọi tên.

Thậm chí, nữ chính Độc Cô Thiên Hạ còn gặp phải tình cảnh “lép vế” trước nữ phụ khi bị màn trình diễn xuất sắc của An Dĩ Hiên giật mất spotlight. Hồ Băng Khanh sở hữu dung mạo xinh đẹp nhưng diễn xuất lại được đánh giá là thiếu ổn định, nhạt nhòa, đôi lúc còn “đơ” một cách không cảm xúc. Dù được công ty quản lý “o bế” dành cho nhiều dự án khủng và tài nguyên tốt nhưng cái tên Hồ Băng Khanh vẫn chưa thể vụt sáng lên hàng sao hạng A Cbiz.

5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng - Ảnh 18.

Hi vọng trong tương lai, các mỹ nhân của chúng ta sẽ có bước đột phá để trở thành gương mặt chiếm spotlight trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0