5 bộ phim về bạo lực học đường

XYZAugust 24, 2020Lượt xem 762216

School 2015, Em Của Thời Niên Thiếu, Girl From Nowhere,… là những tựa phim từ Á sang Âu bóc trần những góc tối chốn học đường.

Không phải những kỳ thi, chuyện bị điểm kém hay giáo viên phê bình mà bạo lực học đường, cô lập bạn bè mới chính là nỗi ám ảnh kinh hoàng của thời học sinh. Giống như chuyện mà cô nàng Giang Ơi kể trong vlog mới nhất của mình về những năm tháng cấp 2 bị cô lập, trên màn ảnh thế giới có không ít tựa phim bóc trần bạo lực học đường chân thật và vô cùng tàn bạo.

1. School 2015

Nằm trong chuỗi series phim học đường nổi tiếng nhất nhì màn ảnh xứ Kim Chi, School 2015 gây ấn tượng với người xem khi xoáy sâu vào góc khuất bạo lực chốn học đường. Một khía cạnh đen tối của trường học nơi những kẻ yếu không có quyền lên tiếng và nghiễm nhiên bị “giẫm đạp”, đe dọa và đánh đập tàn nhẫn dưới chân một bộ phận học sinh suy trồi đạo đức và lạm dụng quyền hành đáng lên án.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 1.
Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 2.

2. Tầng Lớp Itaewon

Vốn sinh ra trong giàu sang lại được nuôi lớn bằng thứ tư duy hổ dữ chực ăn thịt người, Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) sớm thể hiện bản chất “thú tính” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chàng quý tử hả hê và vô tư đánh đập, bắt nạt, siêu khiến bạn học. Thế nhưng điều lạ là không ai dám lên tiếng hay trừng phạt những hành động sai trái của cậu quý tử này, còn cậu bạn bị bắt nạt thì chẳng dám phản kháng hay chống cự mà đành chịu bị kiếp “nô lệ” đến nỗi lúc lớn lên cũng không thoát khỏi ám ảnh tâm lý.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 4.
Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 5.

3. Em Của Thời Niên Thiếu

Hầu hết những người xem Em Của Thời Niên Thiếu đều xuýt xoa cho câu chuyện tình tuyệt đẹp của Trần Niệm (Châu Đông Vũ) và Tiểu Bắc (Dịch Dương Thiên Tỉ) mà lãng quên đi tấn bi kịch đẩy 2 nhân vật chính đến tột cùng đớn đau chính là bạo lực học đường. Sau khi người bạn cùng lớp vì bị bắt nạt mà tìm đến cái chết, Trần Niệm vô tình trở thành tâm điểm tiếp nối của chỉ trích, bạo lực và cô lập, càng vùng lên chống trả thì cô thiếu niên 17 tuổi này phải hứng chịu sự lăng nhục về cả thể xác lẫn tâm hồn nhiều gấp bội.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 7.
Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 8.
Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 9.

Sự tàn nhẫn của những kẻ bắt nạt, những người chứng kiến mà trơ mắt ra nhìn và tiếng kêu cứu không một lời hồi đáp trở thành hồi chuông gây ám ảnh ở Em Của Thời Niên Thiếu.

4. Girl From Nowhere

Theo chân Nanno (Kitty Chicha Amatayakul) ở Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô), những góc khuất trần trụi nhất trong chốn học đường Thái Lan dần được bóc trần trên màn ảnh. Ở Girl From Nowhere, nơi bạn chỉ cần học không giỏi, gia đình chưa đủ giàu,… cũng trở thành cái cớ để hợp thức hóa chuyện bạn trở thành tâm điểm của sự phán xét, chỉ trích và đố kỵ. Lợi dụng, hay cô lập thậm chí là cưỡng bức bạn học trở thành câu chuyện nhức nhối và diễn ra như cơm bữa trên những thước phim của Girl From Nowhere. Kinh dị và ghê rợn thế nhưng Girl From Nowhere vẫn “cuốn” khán giả bởi những giá trị thực tế và những bài học sâu sắc mà phim mang đến.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 10.

Nanno bị cô lập ngay chính lớp học của mình.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 11.
Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 12.

Bị bạn học đánh đến thương tích trầm trọng như vậy.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 13.

Nanno bị bạn học ghen tị và cưỡng bức đến sắp chết.

5. 13 Reasons Why

Không ngoa khi nói 13 Reasons Why là bộ gây chấn động nhất màn ảnh Âu Mỹ, một phần bởi sức hút từ đề tài nhạy cảm phần hơn nữa là vì những phân cảnh trần trụi đến khó tin khi khắc họa vấn nạn bạo lực học đường mà phim mang đến. Bằng việc khám phá sự thật đằng sau cái chết của Hannah (Katherine Langford), một loạt sự thật khủng khiếp liên tiếp được hé mở từ vũ nhục, hiếp dâm chốn học đường tất cả đều có đủ.

Nghe Giang Ơi kể bị cô lập thời đi học, nhớ 5 phim bóc trần chốn học đường tàn khốc đến không tưởng - Ảnh 14.

Hệ lụy đến từ việc bị cô lập, bạo lực chốn học đường hay bất cứ nơi đâu đều vô cùng nghiêm trọng bởi vậy hãy lên án, bài trừ nó ngay khi có thể.

Nguồn ảnh: KBS, JTBC, Netflix

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Danh mục
Đã chia sẻ0