4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á

XYZSeptember 7, 2020Lượt xem 85813
Cùng điểm lại 4 gương mặt nữ chính bị ghét nhất màn ảnh châu Á để thấy được sự khó hiểu trong cách xây dựng nhân vật của một số nhà biên kịch phim truyền hình hiện nay.
4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 1.

1. Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng)

Linh (Diễm My 9x) của Tình Yêu Và Tham Vọng đích thị là cô gái vàng trong làng số nhọ. Thân là nữ chính nhưng “flop” hơn nữ phụ đã đành, nhân vật của Diễm My còn bị khán giả ném đá kịch liệt vì sự mâu thuẫn đến mức khó hiểu giữa tính cách và hành động. Dù là nữ chính nhưng Linh lúc thì bị chỉ trích là “Tuesday”, lúc lại nhận mưa gạch đá vì thiếu rõ ràng trong tình cảm. Đặc biệt, tuy được giới thiệu là một nhân viên bản lĩnh và giỏi giang nhưng càng về sau, nhân vật này càng trở nên nhu nhược trước những kẻ thủ đoạn, chơi xấu, gài bẫy và hoàn toàn không biết cách bảo vệ bản thân mình.

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 2.

Linh bị ghét khi tự biến mình thành Tuesday chen vào hôn ước giữa Minh (Nhan Phúc Vinh) và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền)

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 3.

Đã vậy, cô càng bị ghét hơn khi mập mờ chuyện tình cảm với Sơn (Thanh Sơn)

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 4.

Mặc dù được biết đến là một nhân viên bản lĩnh và giỏi giang nhưng Linh luôn nhu nhược và chỉ biết ôm mặt khóc chờ “anh hùng” đến cứu

2. Orawee (Dục Vọng Tình Yêu)

Thật không ngoa khi nói rằng sức hút mạnh mẽ của Dục Vọng Tình Yêu một phần lớn được tạo nên từ nhân vật nữ chính kiêm phản diện mang tên Orawee (Yardthip Rajpal). Orawee chính là bà mẹ nuôi có một không hai khiến người xem phải choáng váng vì kế hoạch thao túng cuộc đời con gái nuôi bằng cách tự tay lựa chồng cho cô bé. Không chỉ vậy, ả còn nhân thể cưa đổ và “chén” luôn con rể Ben (Bie KPN) để giành chiến thắng trước con gái. Mặc dù được xây dựng là một nhân vật có bi kịch riêng nhưng không ai có thể mê nổi Orawee vì những hành động loạn luân khó có thể chấp nhận nổi của ả.

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 5.

Orawee phải chiếm luôn chồng của con gái nuôi mới chịu vừa lòng

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 6.

Mục đích trả thù không giúp nhân vật này nhận được sự đồng cảm từ phía khán giả

3. Ngụy Anh Lạc (Diên Hi Công Lược)

Đừng quên cái tên Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) của Diên Hi Công Lược khi nhắc đến những nữ chính khó ưa trên màn ảnh châu Á. Bởi lẽ, tuy phận là một hầu nữ nhưng nhân vật này chẳng khác gì “bà nội thiên hạ” khi dùng mánh khóe và lời nói của mình để thao túng hết thảy từ cung nữ, quân lính trong cung đến cả hoàng thượng trong triểu đình. Nhờ hào quang trong diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn mà dù nhân vật của cô có phạm phải tội tày đình cũng không bị tiêu diệt, điều này khiến cho bộ phim trở nên bất công với các nữ phụ như Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam), Nhàn Phi (Xa Thi Mạn).

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 7.
4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 8.
4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 9.

Khán giả có thể phát cuồng vì sự mạnh mẽ, sắc bén và thông minh của Anh Lạc ở vài tập đầu nhưng càng về sau, mức độ lộng ngôn, lộng hành của nhân vật này lại càng trở nên quá đà khiến người xem không thể mê nổi nữa.

4. Shin Se Kyung (Gia Đình Là Số 1)

Tuy bị ném đá nhiều nhất nhưng vai diễn cô giúp việc trong Gia Đình Là Số 1 không phải là nhân vật duy nhất bị ghét của Shin Se Kyung trên màn ảnh. Mặc dù luôn được giao những vai hiền lành, lương thiện nhưng việc bị ném đá dường như đã trở thành “lời nguyền” đối với nữ diễn viên này dù cho cô có đóng bất kể phim gì. Khởi đầu là vai diễn trong Gia Đình Là Số 1, nếu là fan cứng của bộ phim này thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được cái kết choáng váng khi Se Kyung vì tỏ tình với crush đã khiến cho cả hai… chết thảm. Trước đó, mặc dù được xây dựng tính cách là một cô gái lương thiện đem lòng yêu thầm anh bác sĩ nhưng chính diễn xuất dở dở ương ương và gương mặt “đơ không kiểm soát” của Se Kyung đã khiến nhân vật của cô gây khó chịu với khán giả.

4 nữ chính bị ghét nhất màn ảnh Châu Á hiện tại: Cô Linh (Tình Yêu Và Tham Vọng) vẫn chưa là gì so với mẹ vợ Dục Vọng Tình Yêu - Ảnh 10.

Se Kyung – cội nguồn của cái kết đau đớn trong Gia Đình Là Số 1


Cả trong When A Man In Love lẫn Fashion King, nhân vật của Se Kyung đều bị ghét vì thái độ không rõ ràng trong chuyện tình cảm, thậm chí là “bắt cá hai tay” mà vẫn được nam chính cưng hết mực

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ1