3 lí do “Quân Vương Bất Diệt” sẽ dẫn đầu màn ảnh Hàn tháng 4

XYZMarch 17, 2020Lượt xem 253316

2020 đón đầu sự trở lại của hai “ông hoàng” màn ảnh Hàn với độ phổ biến không ai địch lại: Kim Soo Hyun và Lee Min Ho. Trong đó, Lee Min Ho lại có phần “nhỉnh” khi mang sức ảnh hưởng mạnh mẽ khắp châu Á nhờ hình tượng nam thần, vẻ ngoài cực phẩm chẳng hề có dấu hiệu phai mờ dù đã qua gần hai thập kỉ sự nghiệp. Với màn tái xuất cùng The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt), khó ai có thể đủ sức cản đường Lee Min Ho cùng bom tấn đài SBS về mức độ phổ biến, tỉ suất người xem lẫn BXH danh tiếng của dàn diễn viên xuyên suốt thời gian phát sóng trong tháng 4/2020 tới đây


Từ tạo hình tới bối cảnh, Bệ Hạ Bất Tử và Lee Min Ho ăn chắc phần thắng trước cả khi chính thức lên sóng?

1. Lee Min Ho chính là “bảo chứng” độ phổ biến: Học đường “trẻ nghé” như The Heirs còn đại thắng!

Từ thời Boys Over Flowers (Vườn Sao Băng), Lee Min Ho đã luôn duy trì tốt mức độ phổ biến với phần lớn dự án góp mặt, có chăng chỉ là hai lần xịt nhẹ cùng Personal Taste (Nàng Ngốc và Quân Sư) đóng cặp với Son Ye Jin hay Faith (Thần Y) “sóng đôi” bên chị đại Kim Hee Sun. Tuy vậy, để gọi tên một dự án thất bại ê chề, cụm từ này không thể có cơ hội xuất hiện trong từ điển của Lee Min Ho.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 2.

Lee Min Ho nói không với “ê chề”, dù cho phim có không thực sự đáp ứng kì vọng của khán giả đi chăng nữa.

Dù nhận về những lời chê bai về độ “sến” quá mức của The Heirs (Những Người Thừa Kế) khi đã sang thập kỉ mới của truyền hình Hàn – hiệu ứng Kim Tan lan tỏa khắp châu Á mạnh mẽ không hề kém cạnh Goo Jun Pyo huyền thoại chỉ cách đó vài năm. Thậm chí, đối với Legend of the Blue Sea (Huyền Thoại Biển Xanh) được coi là bom xịt dù có cả sự tham gia của “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun, bộ phim vẫn nhận về mức rating hai chữ số đầu hai trong khung giờ giữa tuần của SBS.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 3.

Việc đóng cặp với toàn các chị đại sừng sỏ khiến sức hút của Lee Min Ho còn tăng mạnh hơn nữa.

2. Bệ Hạ Bất Tử có đủ mọi điều kiện để “thắng thế”

Ngoài việc có Lee Min Ho đã tự khiến Bệ Hạ Bất Tử mang danh “siêu bom tấn”, siêu phẩm đài SBS gần như có đủ mọi yếu tố để đại thắng trên truyền hình Hàn, một trong số đó chính là việc được chắp bút bởi mẹ đẻ của loạt bom tấn truyền hình Hàn như Mr Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương), Descendants of the Sun (Hậu Duệ Mặt Trời) tới Goblin (Yêu Tinh) – biên kịch Kim Eun Sook. Xuyên suốt từ khi truyền hình Hàn bước vào thời kì bùng nổ khắp châu Á trong thập kỉ hai của thế kỉ 21, biên kịch Kim Eun Sook chính là gương mặt “bất bại” với các đứa con tinh thần hạng khủng của mình. Nhìn vào danh sách phim truyền hình biên kịch Kim Eun Sook đã từng ra mắt, Bệ Hạ Bất Tử gần như đã nắm chắc trong tay 80% cơ hội san bằng mọi đối thủ.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 4.

Tất cả phim của biên kịch Kim Eun Sook đều thuộc hàng ngũ “phải xem” khi bước chân vào thế giới phim Hàn.


Ngoài Lee Min Ho bất bại, biên kịch Kim Eun Sook cũng là bất bại.

Chưa dừng lại ở đó, Bệ Hạ Bất Tử còn có ngay “con cưng” thứ hai của biên kịch Kim Eun Sook – “cô dâu yêu tinh” Kim Go Eun. Kết hợp cùng trai trẻ Woo Do Hwan sừng sỏ của thế hệ nam thần 9x tài năng, Bệ Hạ Bất Tử đã có tiếp yếu tố bảo đảm thành công thứ hai trong trận chiến phim truyền hình Hàn tháng 4 tới. Lên sóng vào khung giờ cuối tuần toàn bom tấn hàng tuyển của SBS, với người tiền nhiệm là Vagabond (Lãng Khách), Doctor John (Bác Sĩ John) tới Hyena (Linh Cẩu), Bệ Hạ Bất Tử chính là con cưng thế hệ kế tiếp chắc chắn thắng lớn của SBS.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 6.

Kim Go Eun và Woo Do Hwan gia tăng độ hot cho Quân Vương Bất Diệt.

3. Không có đối thủ mạnh nào ra mắt cùng thời điểm

Phim khung giờ cuối tuần thứ 6, thứ 7 của bất cứ đài trung ương hay cáp đều được xếp vào hàng “con cưng”, nhất là với tvN trong trận chiến rating cuối tuần với Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh) hay Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) trước đó. Trong số 3 đài trung ương lớn của Hàn Quốc, SBS lại là ứng viên mạnh nhất với các siêu phẩm trải dài cả tuần, không kể là phim tối thứ hai hay giữa tuần bận rộn. Dự kiến lên sóng trong tháng 4/2020, Bệ Hạ Bất Tử không có đối thủ nào quá sừng sỏ để tranh cúp rating. Một trong số đó chính là việc jTBC sẽ phát sóng The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) sau khi Tầng Lớp Itaewon khép lại – bộ phim duy nhất sẽ có cùng khung giờ phát sóng với Bệ Hạ Bất Tử.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 7.

jTBC là đài cáp duy nhất có khung tối thứ 6, thứ 7 giống SBS.

Đối thủ trực diện của Bệ Hạ Bất Tử hiện chỉ có duy nhất When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) của “chị đại” Lee Bo Young trên tvN, cùng tái xuất trong tháng 4. Các đài còn lại vẫn tiếp tục phát sóng phim chiếu từ tháng 3 như Find Me In Your Memory (Tìm Lại Tình Yêu), 365: Repeat The Year (Lật Ngược Thời Gian),… không có gương mặt đình đám nổi trội.

3 lí do Bệ Hạ Bất Tử sẽ san bằng màn ảnh Hàn tháng 4: Có Lee Min Ho và mẹ đẻ Hậu Duệ Mặt Trời cân team, lo gì thất thế? - Ảnh 8.

Lee Bo Young cũng sẽ tái xuất trong tháng 4.

Bệ Hạ Bất Tử dự kiến lên sóng vào tháng 4/2020 trong khung giờ cuối tuần đài SBS.

Danh mục
Đã chia sẻ0