3 lí do “365: Repeat the Year” bùng nổ ngay tập đầu

XYZMarch 30, 2020Lượt xem 236035

Liên tiếp nhận về những phản hồi tích cực từ Knet cùng với mức rating ổn định cho một dự án đầu tuần đài MBC, 365: Repeat The Year (365: Lật Ngược Thời Gian) đã khiến khán giả rơi vào cơn mê không lối thoát bởi kịch bản hấp dẫn, những tình tiết chẳng thể đoán trước xuyên suốt 120 phút đầu tiên trong tổng số 12 tập sẽ “trả bài” tới cuối tháng 4. Xoay quanh trò chơi sống còn bí ẩn, khi người chơi “xuyên không” về quá khứ một năm để khiến cuộc sống trở nên hoàn hảo, nhưng rồi cuộc đời chẳng ai cho không thứ gì, họ bị mắc kẹt vào loạt sự kiện chẳng thể lí giải. Với sự dẫn dắt của mỹ nam phản diện của Tổng Thống 60 Ngày Lee Joon Hyuk, 365: Repeat The Year trở thành một trong những dự án đáng xem nhất nhì thời điểm hiện tại.


365: Repeat the Year đang cứu lại chuỗi ngày ê chề của MBC?

1. Một trò chơi sống còn lần đầu xuất hiện: “Reset” cuộc đời, là sao nhỉ?

Một trong những lí do khiến 365: Repeat the Year đáng xem đến vậy, thu hút ngay từ phút mở đầu bởi chính “nền móng” được tạo ra. Bối cảnh “reset” (thiết lập lại) bằng cách gửi kí ức ở thời điểm hiện tại về cơ thể của quá khứ vốn đã là hàng “độc” nhất từng xuất hiện trong các dự án kì ảo trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi. Tuy nhiên, 365: Repeat the Year còn tiến một bước xa hơn và đặt dự báo về một thể loại giật gân, hồi hộp và cả giải trí.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 2.

365: Repeat the Year hội tụ nhiều thể loại.

Mỗi người muốn “reset” lại cuộc sống có lí do của riêng họ để tham gia vào trò chơi, nhưng việc được thiết lập lại cuộc sống chẳng bao giờ là lời khẳng định chắc chắn rằng họ sẽ hài lòng với kết quả mới. Được dựa trên tiểu thuyết Repeat nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Kurumi Inui, 365: Repeat the Year khi được chuyển thể sang bản truyền hình xứ Hàn mang đến sự mới mẻ trong cách xây dựng tình tiết, mọi tình huống đều được chau chuốt khiến người xem đứng ngồi không yên.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 3.

Phim Hàn được chuyển thể từ tác phẩm xứ sở hoa anh đào luôn có chất lượng tốt.

2. Mạch phim siêu nhanh phù hợp với hội mọt phim thiếu kiên nhẫn

Dòng chảy tình tiết mà 365: Repeat the Year đang theo đuổi ở thời điểm hiện tại cũng chính là lí do then chốt khiến người xem bị cuốn vào bộ phim đến vậy. Như một lẽ thường, phần lớn các bộ phim đều có khởi đầu chậm rãi, hết giới thiệu các nhân vật tới bối cảnh cuộc đời của từng người trước khi vào diễn biến chính, đặt nền móng cho khán giả hiểu về những nhân vật mình đang theo dõi.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 4.

Ai không chịu được tập 1 lan man để giới thiệu nhân vật của phần đông phim Hàn, 365: Repeat the Year chính là dự án không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, 365: Repeat the Year đã khác biệt ngay từ phút mở đầu khi hé lộ luôn lí do họ muốn “reset” lại cuộc đời, cũng như sự nặng đô với cái chết của hàng loạt người tham gia trò chơi bí ẩn. Chỉ với hai tập mở đầu, khán giả đã được chứng kiến tới “vài” cái chết, đứng ngồi không yên bởi cách mà biên kịch dẫn dắt kịch bản khó đoán. Sự căng thẳng và tốc độ cứ như vậy quẩn quanh tâm trí người xem, được kì vọng sẽ càng được “nâng tầm” hơn nữa trong 10 tập còn lại.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 5.

3. Sự kết hợp hoàn hảo giữa dàn cast và kịch bản: Hút nhất vẫn là cảnh sát tội phạm bạo lực Ji Hyung Joo

Nhớ lại vài năm về trước, khán giả đã từng điên đảo vì Liar Game (Trò Chơi Dối Trá) với kịch bản căng thẳng cũng được chuyển thể từ bộ truyện tranh đình đám Nhật Bản, theo chân giáo sư tâm lý Ha Woo Jin (Lee Sang Yoon) chinh phục chương trình thực tế nhằm giành được 10 tỉ won. Giống với đặc điểm độc nhất ngày ấy, 365: Repeat the Year vốn đã có phong cách làm phim chẳng giống ai, nhưng những cú twist lên chính thể loại “xuyên không” đã quá quen với màn ảnh nhỏ xứ Hàn mới chính là điều đặc biệt. Đi cùng với dàn diễn viên trẻ thực lực, bộ phim ngày càng hoàn hảo hơn nữa khi từng nhân vật đều như “bê” từ tiểu thuyết và nổi bật theo cách của riêng mình.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 6.

Liar Game với trò chơi thế giới thực siêu hấp dẫn.

3 lí do 365: Repeat the Year bùng nổ ngay tập đầu: Đề tài xuyên không lắm twist, mở màn gọn lẹ cho ai thiếu kiên nhẫn - Ảnh 7.

Và 365: Repeat the Year cũng được kì vọng sẽ vượt xa mong đợi.

Lee Joon Hyuk đảm nhiệm vai nam chính Ji Hyung Joo – một thanh tra tội phạm bạo lực với kinh nghiệm 7 năm trong nghề. Lí do dẫn anh vào trò chơi bí ẩn này nằm ở chính sự cố khi thực hiện nhiệm vụ mà mất đi một người đồng nghiệp thân thiết. Còn cô nàng tác giả webtoon Shin Ga Hyun (Nam Ji Hyun) lại không thể đi trên chính đôi chân của mình vì một tai nạn không may. “Người đầu trò” là nhà tâm lí học bí ẩn Lee Shin (Kim Ji Soo), trao cơ hội cho 10 người khác tái thiết lập định mệnh của riêng mình. Cùng với dàn cast đông đảo đảm nhiệm vị trí người chơi, các nhân vật bên lề bổ trợ cho cú nhảy 1 năm quá khứ, 365: Repeat the Year xứng đáng nhận được lời khen về sự chăm chút của ekip thực hiện.
365: Repeat the Year là tổ hợp tái xuất của vô số gương mặt quen thuộc màn ảnh Hàn.

Đón xem Lật Ngược Thời Gian tại https://luotphim.com/phim-bo/lat-nguoc-thoi-gian/

Danh mục
Đã chia sẻ0