12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon

XYZMarch 17, 2020Lượt xem 347650

Xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp của anh chàng Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) cùng những người bạn của mình để biến quán nhậu Danbam trở thành một chuỗi nhà hàng nhượng quyền tầm cỡ, đủ khả năng đánh bại tập đoàn ẩm thực Jangga hùng mạnh, Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) không chỉ mang đến cho khán giả những thước phim đầy hấp dẫn về cuộc tranh đấu giữa hai thế lực mà còn để lại không ít chiến lược kinh doanh đắt giá, dù cho nó được đúc kết bởi nhân vật nào của bộ phim.

1. Tôi không nghĩ sẽ thành công dễ dàng, khó cũng được. Một mình tôi thì khó, nhưng tôi có các cậu mà. (Park Sae Ro Yi)

Khác với Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung), tự coi Jangga là hiện thân của chính mình, Park Sae Ro Yi hiểu rõ sức mạnh của tập thể. Anh chủ Danbam nhận ra bản thân cũng như nhiều người khác, luôn tồn tại không ít khuyết điểm và nếu muốn tiến xa, anh cần sự trợ giúp của những bạn mà anh tin tưởng.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 1.

2. Sự phát triển của kẻ có mục tiêu vững chắc dĩ nhiên là đáng sợ rồi. (Chủ tịch Jang)

Trái với biểu hiện bên ngoài, Jang Dae Hee đánh giá vô cùng cao tiềm năng của Park Sae Ro Yi. Bởi hắn biết, Sae Ro Yi chỉ có một mục tiêu duy nhất và anh ta sẽ dùng toàn lực thực hiện mục tiêu đó mà không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì. Những người như vậy đều tiềm tàng một sức mạnh vô cùng lớn.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 2.

3. Làm việc rồi kiếm tiền, là việc ai cũng có thể làm. Hãy khiến cho tiền chạy vào túi, mà không phải động một ngón tay. (Chủ tịch Jang)

Đối với Jang Dae Hee, một người giỏi không phải là người có thể làm điều mà người khác ai cũng làm được, mà phải thực hiện được điều mà ai cũng mong ước bản thân có thể làm. Kiếm một công việc và chăm chỉ làm để đạt lương cao, đó là chuyện tầm thường. Phải làm gì mà tiền tự tìm đến túi mình trong khi bản thân vẫn rảnh rỗi, đó mới là xuất sắc.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 3.

4. Cá chép sống trong bể cá, chỉ có thể lớn bằng lòng bàn tay này. Nhưng cá chép lớn lên tự nhiên trong một dòng sông có thể vượt quá một mét. (Chủ tịch Jang)

Sợ hãi núp bóng trong vùng an toàn thì chúng ta sẽ mãi là con ếch ngồi dưới đáy giếng, phải dám thử sức mình với những khó khăn, thử thách thì bản thân mới có thể trưởng thành mạnh mẽ và cứng cỏi.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 4.

5. Mọi cửa hàng ngõ này đang tàn dần. Chỉ lo cho quán mình thì chẳng có gì khá lên. Phải cứu cả con phố. (Park Sae Ro Yi)

Để thu hút khách không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, quy cách phục vụ mà còn phải để ý đến sự tác động từ các yếu tố khách quan như môi trường, thời điểm, xu hướng để có thể bắt kịp và phục vụ đúng những gì khách hàng mong muốn.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 5.

6. Kinh doanh ở khu dân cư thì phải biết đặc điểm của con đường và một doanh nghiệp ổn phải đọc được xu hướng. Vậy các doanh nghiệp hàng đầu như Jangga thì sao? Phải biết đặc điểm của người dân nước này. Lửa dễ cháy thì cũng dễ dập tắt. Họ dễ dàng quên đi mọi chuyện. (Chủ tịch Jang)

Như cái cách Park Sae Ro Yi nhận ra muốn cứu Danbam thì đồng thời phải cứu sống cả con phố, chủ tịch Jang cũng hiểu được rằng, muốn kinh doanh lớn mạnh thì trước hết phải hiểu được đối tượng khách hàng là ai, họ thích gì và cần gì. Hiểu được khách hàng muốn gì thì mới biết phải cung cấp mặt hàng thế nào để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 6.

7. Ông ta sẽ nghĩ tôi là một thằng nhóc không thể kiềm chế được cơn giận của mình. Tôi muốn ông ta nghĩ như vậy. Ông ta muốn chà đạp tôi, chuyện đó sẽ xảy ra thôi. Đối phương là thằng nhóc thì ông ta sẽ dùng ít sức hơn. (Park Sae Ro Yi)

Chiến tranh trên thương trường là những cuộc chiến của trí tuệ, mà ở đó mỗi đấu thủ phải suy tính kĩ lưỡng làm cách nào để bản thân có thể chiến thắng mà chịu ít thiệt hại nhất. Đối với Park Sae Ro Yi, anh đã dùng chính sự chủ quan của đối thủ để làm lá chắn cho bản thân, để từ đó có thể phản đòn một cách mạnh mẽ khiến đối phương không kịp trở tay.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 7.

8. Hôm nay tôi không muốn cho ông ta thấy bất kì khuyết điểm nào. Vậy cho nên cứ làm như bình thường đi. (Park Sae Yo Ri)

Trước pha “tấn công” trực diện từ kẻ địch, thái độ bình tĩnh của Park Sae Ro Yi hẳn đã khiến Jang Dae Hee phải dè chừng. Anh coi đối thủ của mình là một vị khách thực sự, tiếp đãi cẩn thận và chu đáo hệt như cách tiếp đãi bao thực khách khác. Đó là cách Park Sae Ro Yi cho thấy sự chuyên nghiệp của bản thân, đồng thời không tạo nên bất cứ khe hở nào để đối phương đánh giá thấp mình.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 8.

9. Dù nhanh hay chậm tôi cũng đang bước từng bước. Bước cuối cùng chính là ông (Park Sae Yo Ri)

“Chậm mà chắc” đó là cách Park Sae Ro Yi tiến hành kế hoạch của mình. Anh dành nhiều năm trong tù để nghiên cứu quá trình khởi nghiệp của đối thủ, thêm vô số năm để tự rèn luyện khả năng của mình, để rồi từ một quán nhậu nhỏ, giờ đây Park Sae Ro Yi đã là chủ của một tập đoàn lớn với khả năng cạnh tranh khiến Jang Dae Hee phải dè chừng.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 9.

10. Câu nói mà bố thích nhất là: “Nhược nhục cường thực”. Kẻ tốt và kẻ xấu con nghĩ tiêu chuẩn để phân biệt hai bên là gì? Là định nghĩa của kẻ thắng cuộc. Và bố luôn là người thắng cuộc. (Chủ tịch Jang)

Jang Dae Hee đã chỉ ra một quy luật khó có thể bàn cãi, khi kẻ thắng luôn là kẻ chi phối sự thật. Rằng ai là người thắng cuộc trong một trận chiến rồi sẽ được nhớ đến là phe chính nghĩa, và sự tàn nhẫn đó chính là con đường mà Jang Dae Hee hướng đến.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 10.

11. Sức mạnh mà tôi nghĩ tới xuất phát từ con người. Sự tín nhiệm của những người đó khiến tôi mạnh mẽ và rắn rỏi. (Park Sae Ro Yi)

Giống như những gì mà cha đã dạy, châm ngôn của Park Sae Ro Yi chính là kinh doanh vì con người. Phải xây dựng được lòng tin của khách hàng thì mới có thể kinh doanh lâu dài và bền vững được.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 11.

12. Cách chiến thắng trong cạnh tranh? Là sự trăn trở. Là sự thử nghiệm. (Chủ tịch Jang)

Để có được sự thành công ngày hôm nay, năng lực của chủ tịch Jang thật sự không thể xem nhẹ. Bằng một quán nhỏ dưới chân cầu, ông ta dành bao công sức, trăn trở để tạo nên một tập đoàn hùng mạnh. Kì tích đó được tạo nên từ những trăn trở, thử nghiệm, đặc biệt là trăn trở để cải thiện chất lượng món ăn – hay còn được xem là chìa khóa chủ chốt của một công ty ẩm thực.

12 câu thoại đắt giá trong kinh doanh từ Tầng Lớp Itaewon: Park Seo Joon thăng tiến nhờ sự tín nhiệm của đồng đội - Ảnh 12.

Hai tập cuối Tầng Lớp Itaewon sẽ được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) ngày 20, 21/3 tại https://luotphim.com/phim/nhung-dua-tre-duoi-theo-tinh-tu/

 

Danh mục
Đã chia sẻ0