11 vai diễn làm nên tên tuổi “Nhất Tỉ TVB” Xa Thi Mạn

XYZMarch 23, 2020Lượt xem 748350

Từ một Á hậu bị gắn mác “bình hoa di động” những ngày đầu khởi nghiệp, Xa Thi Mạn đã vươn tầm trở thành một trong những Hoa đán thành công nhất màn ảnh. Sự nghiệp diễn xuất của “Nhất Tỷ” TVB khiến thế hệ đàn em nể phục vì sự đa dạng trong vai diễn và thể loại phim. Sau hơn 23 năm theo đuổi nghiệp diễn, Xa Thi Mạn giờ đã ở một vị thế rất khó có thể chạm đến: Nữ diễn viên giành nhiều giải thưởng thường niên TVB nhất, ngôi sao với cát-xê thuộc hàng khủng của làng giải trí.

1. Chúc Quân Hảo – Đường Về Hạnh Phúc (2000)

Bắt đầu đóng phim từ năm 1997 nhưng những vai diễn đầu tiên của nàng hậu Hồng Kông lại không được đánh giá cao cho đến khi cô tham gia Đường Về Hạnh Phúc. Trong phim nữ diễn viên vào vai cô gái trẻ Chúc Quân Hảo tính tình nghịch ngợm nhưng trái tim giàu lòng nhân hậu. Cô vướng vào cuộc tình tay ba với Tư Đồ Lễ Tin (Mã Tuấn Vỹ) và Văn Sơ (Trương Trí Lâm). Trong phim, bộ ba mang đến đủ cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc dâng trào đến xúc động rơi nước mắt. Đường Về Hạnh Phúc là phim truyền hình ăn khách nhất Hồng Kông đồng thời giúp nữ diễn viên thoát mác “bình hoa di động” trước đó.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 1.

2. Chu Chỉ Nhược – Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2000)

Xa Thi Mạn rất có duyên đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Trước khi trở thành Chu Chỉ Nhược của Ý Thiên Đồ Long Ký (2001), nữ diễn viên từng tham gia Tuyết Sơn Phi Hồ, Tân Bích Huyết Kiếm. Đây là vai diễn phản diện đầu tiên của Xa Thi Mạn, mở đường cho một sự nghiệp diễn xuất đầy màu sắc của “Nhất Tỷ”. Nhiều người cho rằng, trong phiên bản này, nhân vật Chu Chỉ Nhược của cô còn ấn tượng hơn cả Triệu Mẫn do diễn viên Lê Tư thủ vai.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 2.

3. Trường Bình Công Chúa (2003)

Vai diễn Trường Bình công chúa được đánh giá là bước ngoặc cho sự trưởng thành của nữ diễn viên. Cô nhận được rất nhiều lời khen khi thể hiện hình ảnh nàng công chúa thất thế phải lưu lạc chốn nhân gian đầy sinh động với lối diễn xuất biến hóa. Kể từ đây, nữ diễn viên bắt đầu bén duyên với những vai diễn công chúa hay liên quan đến cung đình.4. Nhĩ Thuần – Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Thời điểm năm 2004, Thâm Cung Nội Chiến là tác phẩm gây sốt chẳng kém gì Diên Hy Công Lược sau này. Đây chính là vai diễn đưa đường dẫn lối cho người đẹp Hồng Kông đến với phim cung đình, cung đấu – thể loại làm nên tên tuổi của Xa Thi Mạn. Đây là thời kỳ, nữ diễn viên đạt đến độ chín cả về nhan sắc lẫn diễn xuất. Tác phẩm thành công vang dội và giúp Xa Thi Mạn nổi tiếng trên toàn châu Á.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 4.

5. Một lần đóng bốn vai – Phụng Hoàng Lâu (2006)

Muốn xem “Nhất Tỷ” TVB tài năng như thế nào thì không thể bỏ qua tác phẩm ra mắt năm 2006 Phụng Hoàng Lâu. Trong một bộ phim, Xa Thi Mạn hóa thân vào bốn nhân vật với tính cách và trong những bối cảnh khác nhau. Vai diễn nào nữ diễn viên cũng thể hiện ra cá tính và nét đặc trưng của thời kỳ đó. Màn thể hiện xuất sắc này giúp nữ diễn viên trở thành ngôi sao TVB đầu tiên trong lịch sử nhân hai giải thưởng danh giá Nữ nhân vật được yêu thích nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thị hậu) chỉ trong một vai diễn.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 5.

6. Vinh Tú Phong – Vòng Xoay Cuộc Đời (2007)

Năm 2007, nữ diễn viên lần đầu thoát khỏi hình tượng thục nữ trong phim cổ trang và hóa thân thành cô gái bí ẩn Vinh Tú Phong trong Vòng Xoáy Cuộc Đời. Đây là tác phẩm giúp “Nhất Tỷ” cùng Lâm Phong được yêu mến ở Đại lục và giúp họ thuận lợi lập nghiệp ở thị trường này về sau.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 6.

7. Mã Quốc Anh – Bằng Chứng Thép 2 (2008)

Trong series hình sự thành công nhất của TVB, nữ diễn viên góp mặt trong phần hai trong vai madam Mã Quốc Anh. Cùng với độ ăn khách của tác phẩm, nữ diễn viên càng được yêu mến hơn trong hình tượng mạnh mẽ và cá tính như thế. Về sau, đây cũng là một trong những dòng phim thành công nhất của Á Hậu Hồng Kông. Rất có thể thời gian tới khán giả sẽ được nhìn thấy Xa Thi Mạn trở lại hình tượng này khi có thông tin giám chế bộ phim đang lên kế hoạch thực hiện phần 5 của series này với sự trở lại của Xa Thi Mạn và Chung Gia Hân.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 7.

8. Chiêu Dương – Công Chúa Giá Đáo (2010)

Lại vào vai một nàng công chúa nữa nhưng lần này Xa Thi Mạn khiến người xem không thể nhịn được cười với tính cách đanh đá của mình. Trong phim, người xem thấy được khả năng diễn hài vô cùng duyên dáng của nữ diễn viên. Tuy vậy, đây lại là bộ phim cuối cùng kết thúc 12 năm nữ diễn viên đồng hành cùng TVB.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 8.

9. Đinh Tiểu Gia – Sứ Đồ Hành Giả (2014)

Trở lại với dòng phim hình sự, nữ diễn viên tiếp tục có một vai diễn không thể xuất sắc hơn trong Sứ Đồ Hành Giả (2014). Trong phim, cô tái hợp với bạn diễn Lâm Phong và cùng trở thành những cảnh sát ngầm trong lòng băng đảng khét tiếng. Bom tấn này thành công vang dội ở châu Á và đưa Xa Thi Mạn lần thứ hai chạm đến cú đúp danh hiệu Thị hậu TVB và Nữ nhân vật được yêu thích nhất.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 9.

10. Nhàn Phi – Diên Hy Công Lược (2018)

Nói về những vai diễn ấn tượng nhất của Xa Thi Mạn thì không thể bỏ qua vai Nhàn Phi trong Diên Hy Công Lược. Trở lại với thể loại cung đấu, nữ diễn viên lại có thêm một vai diễn để đời. Nhân vật Nhàn phi của cô thoạt đầu lương thiện nhưng về sau bỗng hóa trùm cuối, nguy hiểm trong từng ánh mắt. Diên Hy Công Lược là quả bom màn ảnh nhỏ năm 2018, giúp nữ diễn viên luôn giữ được vị thế “nữ hoàng phim truyền hình” suốt một thập kỷ qua trong lòng khán giả.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 10.

11. Tương Nhi – Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (2020)

Vai diễn mới nhất của Xa Thi Mạn lại là một màu sắc mới trong gia tài diễn xuất của cô. Lần đầu tiên, nữ diễn viên vào vai Tương Nhi – nữ phụ đam mỹ cho chuyện tình của Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) và Thương Tế Nhị (Doãn Chính). Bộ phim gơi nhớ đến tương đài Bá Vương Biệt Cơ nhận được nhiều phản ứng tích cực sau những tập đầu tiên lên sóng. Tuy sẽ không còn nhiều đất diễn như khi là một nữ chính thật thụ nhưng đây sẽ là một vai diễn rất đáng mong đợi của “Nhất Tỷ”.

11 vai diễn làm nên tên tuổi Nhất Tỉ TVB Xa Thi Mạn: Trùm tắc kè hoa là chị, 4 vai một phim còn trị được huống gì tiểu tam đam mĩ - Ảnh 11.
Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng hiện đang được lên sóng tại https://luotphim.com/phim-bo/ben-toc-mai-khong-phai-hai-duong-hong/
Danh mục
Đã chia sẻ0