10 phim Mỹ kinh điển xem để giết thời gian mùa dịch này

XYZMarch 30, 2020Lượt xem 11099

Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân được khuyên nên ở yên trong nhà và hạn chế ra ngoài đường. Các rạp chiếu phim và nhiều khu vui chơi giải trí cũng đã đồng loạt đóng cửa. Bạn bỗng cảm thấy mình rảnh rỗi hẳn lên nhưng không có việc gì để làm cho hết ngày. Đừng vội chán, đây chính là lúc để bạn cày cho bằng hết những series bom tấn kinh điển của Hollywood.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 1.

1. Vũ trụ điện ảnh Marvel (23 phim, tổng thời lượng hơn 50 tiếng)

Gồm 23 bộ phim lẻ kéo dài hơn một thập kỉ, MCU là vũ trụ thành công nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Để cày từ Iron Man – bộ phim mở màn MCU năm 2008 đến Spider-Man: Far from Home vừa ra mắt năm 2019, bạn cần ít nhất 50 tiếng đồng hồ.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 2.

Nhưng đừng quên, Marvel còn có 12 series truyền hình đang được phát sóng trên ABC, Netflix, Hulu. Các bộ phim được đánh giá cao phải kể đến Daredevil, Jessica Jones, Agents of S.H.I.E.L.D… Dù những series này không quá liên quan đến cốt truyện chính của MCU, chúng vẫn lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Marvel. Nếu xem hết loạt TV series này phải mất khoảng hơn 100 tiếng nữa.

2. Điệp viên 007 (26 phim, tổng thời lượng hơn 50 tiếng)

Series phim kinh điển của nước Anh đã kéo dài hơn nửa thế kỉ, với lần lượt Sean Connery, George Lazenby, Roger Moore, Timothy Dalton, Pierce Brosnan và Daniel Craig từng hóa thân thành nhân vật James Bond.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 3.

Từ Dr. No vào năm 1962 đến Spectre năm 2015, bạn sẽ mất hơn 50 tiếng để cày hết 26 phần phim này. Theo xếp hạng của người dùng Rotten Tomatoes thì Goldfinger (1964) là phần phim hay nhất.

3. Vũ trụ điện ảnh X-Men (12 phim, thời lượng 24 tiếng)

Dù đã bị Disney thâu tóm vào năm 2019, 20st Century Fox cũng kịp làm “sương sương” 12 phần X-Men. Từ X-Men ra mắt năm 2000 đến Dark Phoenix vừa phát hành năm 2019, bạn sẽ mất khoảng 24 tiếng để xem xong loạt phim này. Tuy nhiên nhớ xem các phim theo thứ tự thời gian, không bạn sẽ bị loạn não vì timeline phức tạp và các nhân vật cũ, mới lẫn lộn.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 4.

4. Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao – 12 phim, thời lượng 25 tiếng)

Nhắc đến hiện tượng văn hóa Mỹ, không thể thiếu Star Wars. Khác với các series khác, phim bắt đầu từ phần 4,5,6 rồi mới đến tiền truyện 1,2,3. Từ phần The Force Awakens, loạt phim Star Wars được sản xuất bởi Disney. Hiện tại Skywalker saga có 12 phần, xem liên tục hết khoảng 25 tiếng.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 5.

5. Star Trek (Du Hành Giữa Các Vì Sao – 13 phim, thời lượng 25 tiếng)

Giống như Star Wars, Star Trek là một thương hiệu truyền hình thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của điện ảnh. Từ năm 1979 đến năm 2016, phim đã phát hành được 13 phần, kéo dài 25 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, series vẫn còn 6 phim truyền hình ăn theo, với phần Discovery vẫn còn đang sản xuất.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 6.

6. Harry Potter (8 phim, thời lượng 20 tiếng)

Series phim về cậu bé phù thủy kéo dài 7 phần, được chia làm 8 tập phim. Nếu bạn muốn xem trọn vẹn, bạn có thể bỏ ra khoảng 20 tiếng đồng hồ. Nếu quá yêu thích thế giới phù thủy, bạn có thể xem thêm 2 phần Fantastic Beasts. Dù loạt phim được đánh giá là không hay bằng Harry Potter, phim vẫn có liên kết mạnh mẽ với kiệt tác này.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 7.

7. The Lord of the Rings & The Hobbit (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn & Người Hobbit – 6 phim, 21 tiếng)

Được coi là “cụ tổ” của dòng phim phiêu lưu viễn tưởng, series The Lord of the Rings và phần hậu truyện The Hobbit được rất nhiều khán giả ưa thích. Dù chỉ có 3 phần mỗi series, nhưng mỗi tập phim kéo dài từ 3-5 tiếng. Ba phim The Lord of the Rings dài 12 tiếng đồng hồ còn The Hobbit dài gần 9 tiếng.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 8.

8. Fast and Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm – 9 phim, thời lượng 20 tiếng)

Mặc cho ai chê series càng ngày càng dở, Fast & Furious vẫn kéo dài được đến 8 phần chính truyện và 1 phần ngoại truyện. Từ phần 1 năm 2001 đến Hobbs & Shaw vừa ra mắt năm vừa qua, bạn sẽ mất gần 20 tiếng mới xem xong loạt phim này.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 9.

9. Vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (9 phim, hơn 20 tiếng)

Mới chỉ được “khai trương” từ năm 2011 nhưng DCEU đã kịp làm 8 bộ phim và tác phẩm phim lẻ độc lập – Joker. Cũng phải mất hơn 20 tiếng mới có thể xem hết từ Man of Steel (2013) đến Birds of Prey (2020). Nếu bạn là fan của DC, bạn không thể bỏ qua 6 phần Superman nguyên gốc, từ năm 1978 đến 2006, 3 phần The Dark Knight do Christopher Nolan sản xuất. Ngoài ra DC có rất nhiều TV series ấn tượng, như Smallville, The Flash, Supergirl, Legends Of Tomorrow… Có lẽ phải mất 1 tháng mới có thể xem hết những phim này.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 10.

10. Godzilla (35 phim, tổng thời lượng hơn 50 tiếng)

Godzilla hiện vẫn giữ kỷ lục Guinness là thương hiệu phim dài nhất trong lịch sử. Vua của muôn loài debut từ năm 1954 và nay vẫn được sản xuất đều đều. Tính toàn bộ phim do cả Nhật Bản lẫn Mỹ sản xuất, Godzilla đã có tổng cộng 35 tác phẩm điện ảnh, dài tầm hơn 50 tiếng.

10 thương hiệu phim Mỹ kinh điển giúp bạn giết thời gian nếu không biết làm gì cho hết ngày - Ảnh 11.

Xem phim tại https://luotphim.com/

Danh mục
Đã chia sẻ0